Banner

Nữ công Đài PT&TH Thanh Hóa hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam

Thứ Bảy, 07/03/2020, 09:27 [GMT+7]

(TTV) - Hưởng ứng chuỗi sự kiện "Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam", đông đảo nữ cán bộ, viên chức, người lao động của Đài Phát thanh và truyền hình Thanh Hóa đã lựa chọn áo dài làm trang phục công sở của mình.  

 

Chiếc áo dài từ lâu đã trở thành hình ảnh quen thuộc gắn liền với những nữ biên tập viên, phát thanh viên của Đài Phát thanh và truyền hình Thanh Hóa mỗi khi lên hình các bản tin. Mỗi người mỗi bộ áo dài khác nhau, tạo nên sự đa dạng về màu sắc, kiểu dáng. Với mỗi người phụ nữ khi khoác lên mình bộ áo dài không đơn giản chỉ là mặc một bộ trang phục đẹp mà đó còn là mong muốn được gìn giữ nét văn hóa của Đất nước. Hình ảnh chiếc áo dài thướt tha đã trở thành niềm tự hào của bao thế hệ phụ nữ Việt Nam.

Hoạt động của nữ công Đài Phát thanh và truyền hình Thanh Hóa nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Qua đó, nhằm tôn vinh nét đẹp và giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi phụ nữ và nhân dân Việt Nam, tiến tới đề nghị công nhận Áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam.

Theo Bản tin THNM/TTV

.