Banner

Triển lãm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh mở cửa đón công chúng tới tham quan từ 15/5 đến 21/5/2020

Thứ Bảy, 16/05/2020, 07:07 [GMT+7]

(TTV) - Trung tâm Triển lãm – Hội chợ - Quảng Cáo, Đài Phát thanh- Truyền hình Thanh Hóa sẽ mở cửa đón công chúng tới tham quan triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII từ ngày 15/5 đến ngày 21/5/2020.

 

Trung tâm Triển lãm – Hội chợ - Quảng Cáo, Đài Phát thanh- Truyền hình Thanh Hóa sẽ mở cửa đón công chúng tới tham quan
Trung tâm Triển lãm – Hội chợ - Quảng Cáo, Đài Phát thanh- Truyền hình Thanh Hóa sẽ mở cửa đón công chúng tới tham quan từ ngày 15/5 đến ngày 21/5/2020.

Triển lãm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh là hoạt động thiết thực do Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức hướng tới Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Chào mừng 90  ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (29/7/1930 – 29/7/2020), đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. 

Triển lãm trưng bày 130 tác phẩm bao gồm 55 tác phẩm mỹ thuật, 75 bức ảnh sáng tác về chủ đề đất và người Xứ Thanh
Triển lãm trưng bày 130 tác phẩm của 50 tác giả đến từ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Triển lãm trưng bày 130 tác phẩm bao gồm 55 tác phẩm mỹ thuật, 75 bức ảnh sáng tác về chủ đề đất và người Xứ Thanh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học, kỹ thuật, an ninh, quốc phòng; phong trào xây dựng nông thôn mới, những gương sáng về “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong quá trình xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Từ đó khẳng định, tôn vinh những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh, của các ngành, địa phương trong những năm qua, đặc biệt trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

Hình ảnh về cuộc sống và con người xứ Thanh được phản ánh sinh động vui tươi.
Hình ảnh về cuộc sống và con người xứ Thanh được phản ánh sinh động vui tươi.

 

Tìm hiểu về cách đánh bắt cá của người dân vùng núi Na mèo, Quan Sơn.
Khách đến thưởng lãm, tìm hiểu về cách đánh bắt cá của người dân vùng núi xã Na Mèo, Quan Sơn.

 

Trong số 130 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm, có 55 tác phẩm mỹ thuật và 75 bức ảnh
Trong số 130 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm, có 55 tác phẩm mỹ thuật và 75 bức ảnh.

 

Ban tổ chức Triển lãm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh mong muốn triển lãm sẽ góp phần tuyên truyền để mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu về truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, bồi dưỡng và phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào về ý chí tự lực, tự cường dân tộc và sự nghiệp đổi mới của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. 

Rất nhiều các bức tranh vẽ đã thể hiện hình ảnh mộc mạc, thân thương nhưng hết sức vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.
Rất nhiều các bức tranh vẽ đã thể hiện hình ảnh mộc mạc, thân thương nhưng hết sức vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

 

Tác phẩm Điện Biên Phủ - Bản hùng ca của tác giả Nguyễn Minh Thịnh
Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh được thể hiện qua tác phẩm "Điện Biên Phủ - Bản hùng ca" của tác giả Nguyễn Minh Thịnh

 

 Quá trình xây dựng và phát triển quê hương đất nước, những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh, của ngành, địa phương trong những năm qua, đặc biệt trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế được thể hiện sinh động dưới nhiều khuôn hình, góc máy của các nhà nhiếp ảnh.
Quá trình xây dựng và phát triển quê hương đất nước, những thành tựu kinh tế - xã hội của Thanh Hóa, của ngành, địa phương trong những năm qua, đặc biệt trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế được thể hiện sinh động dưới nhiều khuôn hình, góc máy của các nhà nhiếp ảnh.

 

Tác phẩm

Tác phẩm "Sắc màu no ấm" của tác giả Trần Đàm

 

Tác phẩm
Tác phẩm "Những cánh Hạc trong đêm" của tác giả Xuân Tứ

 

Triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh sẽ mở cửa đón khách tham quan từ 7h30 đến 11h vào buổi sáng, chiều từ 14h đến 16h30 trong các ngày từ 15/5 đến 21/5, tại Trung tâm Truyền hình – Triển lãm – Hội chợ - Quảng Cáo, Đài PT&TH Thanh Hóa, đường Hùng Vương, phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa.

MH Tổng hợp

.