Banner

Cánh sóng TTV bay cao, vươn xa

Thứ Bảy, 26/09/2020, 20:29 [GMT+7]

(TTV) - Cách đây 64 năm, ngày 26/9/1956, Đài Truyền thanh Thanh Hóa được thành lập, là tiền thân của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa hiện nay. Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, những thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa luôn đồng lòng, quyết tâm vun đắp, tiếp sức cho những cánh sóng thông tin mang thương hiệu TTV bay cao hơn, vươn xa hơn. Trong thời đại công nghệ số, khi báo chí địa phương phải đối mặt với những thách thức chưa từng có, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đang đổi mới toàn diện để bắt kịp với xu thế truyền thông hiện đại.

 

Từ giữa năm 2016, tất cả các chương trình của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa bắt đầu được lưu trữ dưới dạng số hóa. Đây là bước quan trọng trên con đường thực hiện quyết tâm tự làm mới mình, phát huy tối đa nội lực để đưa một đài địa phương hòa nhịp với hơi thở truyền thông số. Từ đây, Ban lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa cùng tập thể các phòng, ban chuyên môn đã kịp thời hoàn thiện toàn bộ quy trình sản xuất bài bản, chuyên nghiệp, dựa trên nền tảng kỹ thuật số, rút ngắn thời gian sản xuất và nâng cao chất lượng các bản tin, chương trình truyền hình, phát thanh.

Trang thông tin điện tử truyenhinhthanhhoa.vn với 500.000 lượt xem mỗi tháng
Trang thông tin điện tử truyenhinhthanhhoa.vn với 500.000 lượt truy cập mỗi tháng

Đồng thời, với phương châm “phát triển nguồn thông tin, mở rộng phạm vi ảnh hưởng”, hướng tới xây dựng Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện, Đài đã mạnh dạn ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đa dạng hóa cách thức truyền tải thông tin trên nhiều nền tảng khác nhau. Hiện nay, ngoài kênh truyền hình TTV chuẩn HD, kênh phát thanh FM, Đài còn sở hữu kênh  Youtube TTV - Truyền hình Thanh Hóa với 183.000 người đăng ký, đã đạt nút bạc của Youtube; website truyenhinhthanhhoa.vn với 500.000 lượt truy cập mỗi tháng và trang fanpage Đài Phát thanh, Truyền hình Thanh Hóa. Bên cạnh đó, Đài đã mở rộng, phát triển hoạt động trên lĩnh vực truyền thông tổ chức sự kiện, triển lãm, hội chợ. Tất cả những đổi mới và nỗ lực, cố gắng của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đều hướng tới phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị, đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh, của cộng đồng doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của các tầng lớp nhân dân.

Thành công đã đạt được là động lực lớn để cán bộ, viên chức, người lao động của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa vững tin tiến gần hơn đến mục tiêu trở thành một cơ quan truyền thông đa phương tiện mạnh của cả nước. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đó, còn rất nhiều khó khăn, thách thức cần phải vượt qua, nhất là áp lực cạnh tranh trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 tác động mạnh mẽ đến hoạt động báo chí truyền thông.

Ông Nguyễn Huy Hoàng - Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa: Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư trang thiết bị kỹ thuật hiện đại để nâng cao chuẩn phát sóng trên nhiều hạ tầng kỹ thuật như TV IP, ứng dụng điện thoại thông minh. Cùng với đó là xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao
Ông Nguyễn Huy Hoàng - Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa: Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư trang thiết bị kỹ thuật hiện đại để nâng cao chuẩn phát sóng trên nhiều hạ tầng kỹ thuật như TV IP, ứng dụng điện thoại thông minh. Cùng với đó là xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao

Với nền tảng tạo dựng được suốt chặng đường 64 xây dựng và trưởng thành, với định hướng phát triển đúng đắn và quyết tâm cao, tin rằng, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa sẽ tiếp tục có những bước tiến đầy tự hào, để cánh sóng TTV ngày càng bay cao và vươn xa hơn.

Theo Bản tin Thời sự tối/TTV

.