Banner

Giả mạo thương hiệu lớn để lừa tiền người tiêu dùng

Thứ Sáu, 07/09/2018, 08:08 [GMT+7]

Hàng loạt những thương hiệu lớn như Nguyễn Kim, Thế giới Di động, Cửa cuốn Á Châu… đã bị kẻ xấu mạo danh bằng những website giả mạo để lừa đảo người tiêu dùng. Trước tình trạng trên, Cục Cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã chính thức lên tiếng để tránh gây thiệt hại cho khách hàng.

 

những thương hiệu lớn như Nguyễn Kim, Thế giới Di động, Cửa cuốn Á Châu… đã bị kẻ xấu mạo danh bằng những website giả mạo để lừa đảo người tiêu dùng.
Nhiều thương hiệu lớn đã bị kẻ xấu mạo danh bằng những website giả mạo để lừa đảo người tiêu dùng.

Cục cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo: Khi có nhu cầu sửa chữa, bảo hành thiết bị, nên tham khảo thông tin từ các nguồn tin cậy, có kiểm chứng. Khi thực hiện bảo hành, sửa chữa nên yêu cầu doanh nghiệp lập phiếu tiếp nhận bảo hành, sửa chữa, trong đó, mô tả chính xác, đầy đủ tình trạng máy tại thời điểm tiếp nhận. Trong mọi tình huống, người tiêu dùng cần kiểm tra lại thông tin do đối tượng cung cấp để đảm bảo tính chính xác, đặc biệt lưu ý không thực hiện theo các hướng dẫn kiểm tra của đối tượng. Trường hợp nhân viên bưu điện yêu cầu trả tiền trước khi nhận hàng thì nên từ chối và hủy thực hiện giao dịch.

BT Hồng Tư

 

.