Banner

Huyện Hậu Lộc vẫn chưa xử lý nghiêm vi phạm ở các phòng khám răng không phép

Thứ Hai, 15/04/2019, 17:54 [GMT+7]

(TTV) - Để tái diễn tình trạng phòng khám răng không phép hoạt động  tại nhiều địa phương, lực lượng chức năng và chính quyền các xã của huyện Hậu Lộc đều khẳng định sẽ chịu trách nhiệm. Tuy nhiên việc "sẽ chịu trách nhiệm như thế nào" vẫn phải chờ thời gian trả lời.

 

Năm 2018, tại xã Hoa Lộc và thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc, phóng viên đã phát hiện 3 phòng khám răng không phép đang hoạt động là Nha Khoa Việt Nhật, Nha  khoa  Nụ Cười và Xuân Hương trồng răng. Vào thời điểm đó, lãnh đạo phòng Y tế Hậu Lộc cho biết sẽ giao chính quyền cấp xã trách nhiệm xử lý sai phạm cho theo đúng chức năng. Nhưng gần 1 năm trôi qua, việc xử lý các phòng khám răng  không phép này vẫn chưa có gì chuyển biến.

Ông Trịnh Quốc Phượng, Chủ tịch UBND xã Hoa Lộc, huyện Hậu Lộc:  Chưa xử lý được 2 trường hợp vi phạm đó. Các hộ đó không đủ điều kiện chính vì vậy toàn bộ việc tổ chức khám chữa bệnh, công tác quảng cáo mang tính công khai để khám chữa bệnh là không có, 2 cơ sở này đã đóng cửa. Đương nhiên để xảy ra những sai phạm trên các lĩnh vực thì trách nhiệm của chúng tôi là người đứng đầu thì chúng tôi phải chịu trách nhiệm.

Ông Trịnh Quốc Phượng, Chủ tịch UBND xã Hoa Lộc, huyện Hậu Lộc cho biết : Chúng tôi chưa xử lý được 2 trường hợp vi phạm đó. Hiện tại, 2 cơ sở này đã đóng cửa. Đương nhiên để xảy ra những sai phạm trên thì trách nhiệm thuộc về chúng tôi vì là người đứng đầu.

 

Trước tình trạng phòng khám răng không có giấy phép vẫn hoạt động, chính quyền huyện Hậu Lộc tiếp tục trả lời “sẽ chịu trách nhiệm theo quy định”.  Nhưng rõ ràng, việc chịu trách nhiệm thế nào vẫn đang dừng lại ở phát ngôn, mà chưa có bất cứ một động thái cụ thể nào, cho thấy việc xử lý vẫn chưa nghiêm minh. Điều này khiến dư luận có thể đặt ra câu hỏi: liệu có hay không việc bao che cho sai phạm trên địa bàn huyện Hậu Lộc?

Thùy Dung - Đức Tình

.