Banner

TPHCM Bắt băng đòi nợ thuê giam người trong khách sạn đánh đập, tra hỏi

Thứ Tư, 18/09/2019, 17:27 [GMT+7]

Nhận đòi nợ thuê với giá 300 triệu đồng, băng nhóm của Lộc bắt 3 người thân của con nợ đưa vào khách sạn đánh đập, tra hỏi cho đến khi công an ập vào bắt quả tang.

Ngày 18/9, Công an quận 7 (TPHCM) đang tạm giữ 5 đối tượng trong băng nhóm chuyên đòi nợ thuê và 4 đối tượng có liên quan để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

 

Bắt băng đòi nợ thuê giam người trong khách sạn đánh đập, tra hỏi - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Các đối tượng trong vụ án tại cơ quan công an

Theo công an, đối tượng Nguyễn Bá Huy (sinh năm 1988, ngụ quận 7) cho một người đàn ông tên Dũng (chưa rõ lai lịch) vay số tiền 1 tỷ đồng. Đến ngày hẹn, Dũng không trả số tiền trên mà bỏ trốn.

Sau đó, Huy cùng vợ là Phan Ngọc Bảo Vy (sinh năm 1999) và Hàn Văn Hiếu, Vương Huy Lương (sinh năm 1995) bàn bạc thuê băng nhóm chuyên đòi nợ thuê do đối tượng Phạm Văn Lộc (sinh năm 1988, cầm đầu) để đòi nợ. Hai bên thoả thuận, nếu Lộc lấy được 1 tỷ đồng thì Huy sẽ trả 30% trên tổng số tiền, tức 300 triệu đồng.

 

Bắt băng đòi nợ thuê giam người trong khách sạn đánh đập, tra hỏi - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hung khí công an thu giữ trong khách sạn

Trong ngày 13, 14/9, Lộc cùng các đối tượng Trần Anh Hoàng (sinh năm 1991), Nguyễn Ngọc Trí (sinh năm 2002), Nguyễn Đạt (sinh năm 1996) và Huỳnh Tấn Dũng (sinh năm1996, tất cả cùng ngụ huyện Nhà Bè) kết hợp với nhóm của Huy bắt giữ 3 người có quan hệ bạn bè với Dũng và yêu cầu chỉ ra nơi Dũng đang trốn.

Băng nhóm này đưa 3 người bạn của Dũng về khách sạn nằm trên đường Phạm Hữu Lầu (phường Phú Mỹ, quận 7) đánh đập, tra hỏi nơi ở của Dũng.

Tối ngày 14/9, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 7 kết hợp cùng Công an huyện Nhà Bè đã ập vào kiểm tra khách sạn trên giải cứu 3 người đang bị nhóm của Lộc bắt giữ trái pháp luật. Ngoài ra, công an thu giữ nhiều mã tấu, công cụ hỗ trợ từ nhóm đối tượng trên.

Vụ việc đang được công an điều tra.

Hoàng Thuận/Dân Trí

.