Banner

Triệt xóa ổ nhóm trộm chó chuyên nghiệp

Chủ Nhật, 15/09/2019, 18:37 [GMT+7]

(TTV) - Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, rạng sáng 15/9, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động lực lượng, đồng loạt ra quân kiểm tra, khám xét tại 3 địa điểm trên địa bàn TP. Sầm Sơn và xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân, bắt quả tang 17 đối tượng chuyên trộm cắp và tiêu thụ chó trộm cắp cùng nhiều phương tiện, tang vật khác có liên quan.

 

Theo thông tin từ lực lượng chức năng, thủ đoạn của các đối tượng hết sức tinh vi, táo tợn và manh động. Bọn chúng thường đi thành từng cặp, sử dụng xe mô tô mang biển kiểm soát giả, đeo khẩu trang, bịt mặt, mặc quần áo ngụy trang và luôn mang theo kích điện, thòng lọng câu chó bằng điện. Đồng thời trang bị sẵn dao, kiếm, bình xịt hơi cay, xăng và ớt bột để sẵn sàng chống trả, tấn công lại lực lượng vây bắt  khiến quần chúng nhân dân hết sức hoang mang. Sau khi trộm cắp xong, chúng mang tang vật đi tiêu thụ ngay để tránh sự theo dõi, phát hiện của người dân và cơ quan chức năng.

Tại Cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận đã thực hiện hành vi trộm cắp chó hơn một năm nay và tổng số lượng trộm cắp chó lên đến hàng trăm tấn. Địa bàn gây án của chúng chủ yếu ở TP. Thanh Hóa, Sầm Sơn, và các huyện Thọ Xuân, Như Xuân, Triệu Sơn và Quảng Xương...

Hiện, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành triệu tập 30 đối tượng khác có liên quan, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Phòng Cảnh sát Hình Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị các gia đình bị mất chó trong đêm 14, rạng sáng ngày 15/9 (chủ yếu ở các huyện Thọ Xuân, Quảng Xương và TP. Sầm Sơn) thì đến phòng Cảnh sát Hình sự hoặc liên hệ theo số điện thoại 02373.858.252 để xác nhận và nhận lại chó bị mất./.

Theo thời sự 18h30 ngày 15.9/TTV

 

.