Banner

Cảnh báo tình trạng lừa bán tài liệu, phương tiện phòng cháy chữa cháy

Thứ Bảy, 12/10/2019, 18:38 [GMT+7]

(TTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh đang xuất hiện tình trạng một số đối tượng mạo danh cán bộ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và gọi điện thoại, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mua tài liệu huấn luyện, phương tiện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

 

Với thủ đoạn mạo danh cán bộ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và gọi điện thoại cho người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để thông báo kế hoạch tổ chức kiểm tra, tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy; sau đó yêu cầu cơ sở mua tài liệu, phương tiện phòng cháy chữa cháy bằng hình thức giao dịch qua đường bưu điện hoặc chuyển tiền trước qua số tài khoản. Thời gian qua, rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã nhận được các cuộc điện thoại từ các đối tượng này, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ hoặc mới thành lập. Nhiều trường hợp đã bị mắc lừa và mất tiền.

Công an Thanh Hoá cũng lưu ý: Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân nếu phát hiện đối tượng có hành vi mạo danh, lừa đảo cần báo ngay cho cơ quan công an địa phương nơi gần nhất, hoặc phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ số điện thoại 0237.3924777, hoặc qua đường dây nóng của Công an tỉnh Thanh Hoá số điện thoại: 0692.882.882 và 02373.725.725.

Lê Quỳnh – Đức Anh

Theo Bản tin 18h30/TTV

.