Banner

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua Facebook

Thứ Ba, 10/12/2019, 18:39 [GMT+7]

(TTV) - Công an TP Sầm Sơn cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Thu Thương, sinh năm 1987, ở xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, theo đơn tố cáo của chị C.T.P, ở phường Quảng Tiến, TP.Sầm Sơn: thông qua mạng xã hội facebook, chị P. có đặt mua 1,4 tấn cá Đao của một người có nickname “Trang Phạm” với giá 168 triệu đồng. Người này yêu cầu chị Phương phải chuyển khoản trước 60 triệu đồng đặt cọc. Sau khi nhận được tiền cọc, đối tượng này đã không chuyển hàng như đã hứa và tìm cách chặn mọi liên lạc với chị P.

Nhận được tin báo, Công an TP.Sầm Sơn đã vào cuộc điều tra xác minh làm rõ Nguyễn Thị Thu Thương chính là thủ phạm của vụ lừa đảo trên. Bước đầu đối tượng khai nhận: Đã lập các nickname facebook như “Trang Phạm”, “Nguyễn Giỏi”… để lừa đảo tiền, hàng hóa của những người sử dụng mạng xã hội nhẹ dạ cả tin. Để tạo niềm tin cho khách hàng, Thương tham gia các hội nhóm buôn bán hải sản, sau đó lên mạng tải hình ảnh các loại hải sản và giao bán. Khi có người hỏi mua hoặc bán, đối tượng này làm giả phiếu giao nhận hàng, phương tiện chuyển hàng, số điện thoại nhà xe gửi cho bị hại làm tin để bị hại gửi tiền cho Thương.

Với thủ đoạn trên, Nguyễn Thị Thu Thương còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một số người ở Hà Nội và tỉnh Bến Tre. Hiện, vụ việc đang được Công an TP.Sầm Sơn tiếp tục điều tra, mở rộng.

Theo Bản tin 18h30/TTV

.