Banner

Công an huyện Thạch Thành: Triệu tập nam thanh niên tung tin sai sự thật lên mạng xã hội

Thứ Tư, 11/12/2019, 18:26 [GMT+7]

(TTV)- Cũng liên quan đến thông tin về người ăn xin bôi mặt đen, mới đây, Công an huyện Thạch Thành đã triệu tập anh Nguyễn Văn Long, sinh năm 1988, ở thôn Tượng Phong, xã Thạch Tượng, huyện Thạch Thành về hành vi tung tin sai sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Trước đó, trên trang facebook có nick name “Nguyễn Thiên Long” đã đăng tải 1 bài viết với nội dung: “Bọn mặt đen Câm, cái đĩa có 25k về đến Kim Tân rồi nhé, mọi người cảnh giác nhé, tý nữa cháu mình up video cho mọi người xem”. Sau gần 1h đăng tải nội dung trên, facebook “Nguyễn Thiên Long” tiếp tục đăng tải 1 video clip dài 1 phút 10 giây với nội dung nói về người ăn xin bôi mặt đen đi xin tiền. Sau khi nội dung trên được đăng tải lên đã thu hút 9.486 lượt người xem, 225 lượt chia sẻ và 111 bình luận, gây hoang mang trong nhân dân.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Long đã xác nhận trang facebook “Nguyễn Thiên Long” và các nội dung đăng tải trước đó là của mình. Đồng thời thừa nhận: Do hạn chế về nhận thức nên đã không kiểm chứng sự thật mà vội vàng đăng tải video clip nói trên lên mạng xã hội.

Công an huyện Thạch Thành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Long và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Theo Thời sự 18h30 ngày 11/12/2019

.