Banner

Sự thật về người ăn xin bôi mặt đen xuất hiện tại Thanh Hoá

Thứ Tư, 11/12/2019, 09:31 [GMT+7]

(TTV) - Trong khi mạng xã hội đang lan truyền rất nhiều thông tin, hình ảnh về nhóm người bôi đen mặt, có những hành vi kỳ dị xuất hiện tại một số địa phương trong cả nước, thì gần đây một số tài khoản Facebook cũng đăng tải thông tin xuất hiện người bôi mặt đen trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên, theo các cơ quan chức năng, đây là thông tin bịa đặt, hoàn toàn sai sự thật.

 

Theo hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội, dù xuất hiện ở một số địa phương khác nhau, nhưng nhóm người này có đều có đặc điểm chung là mặt bôi đen sì, mặc bộ đồ màu đen, đội mũ bảo hiểm, đi ủng, tay cầm theo đầu gà, xúc xích. Khi xuất hiện ở nơi đông người, đối tượng này thường xin tiền và có những hành vi bất thường. Thậm chí một số video còn ghi lại hình ảnh đối tượng tự ý mở cửa vào các cửa hàng, nhà dân để xin tiền và có hành vi tấn công người khác. Nhiều tài khoản trên mạng xã hội còn đưa ra cảnh báo về việc các đối tượng này có hành vi tiếp cận, dụ dỗ, có thể bắt cóc trẻ em, khiến dư luận hoang mang.

Cách đây ít ngày, một số tài khoản Facebook cũng đã đăng tải thông tin kèm theo hình ảnh người bôi mặt đen đã xuất hiện tại khu vực phường Đông Hải, thành phố Thanh Hoá. Ngay lập tức, thông tin này được rất nhiều người bình luận, chia sẻ và lan truyền rất nhanh, khiến nhiều người dân thực sự cảm thấy lo sợ. Tuy nhiên, theo khẳng định của Trung tá Phạm Văn Thạch, Trưởng Công an phường Đông Hải: Thông tin này là sai sự thật.

Trung tá Phạm Văn Thạch (Trưởng Công an phường Đông Hải, thành phố Thanh Hoá) cho biết: "Công an phường đã nắm tình hình, rà soát tại các khu vực mà có comment trên mạng, hiện tại công an phường chưa thấy xuất hiện có trường hợp nào bôi mặt nhọ để đi ăn xin ăn mày ở trên địa bàn"

Cũng theo thông tin từ Công an thành phố Thanh Hoá: Hiện nay trên địa bàn thành phố Thanh Hoá chưa xuất hiện đối tượng bôi mặt đen để đi ăn xin. Những thông tin đăng tải trên mạng xã hội về việc các đối tượng này xuất hiện ở Thanh Hoá chỉ là chiêu trò để câu like, thu hút sự chú ý. Các cơ quan chức năng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng tung tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận. Người dùng mạng xã hội cũng cần tỉnh táo, không chia sẻ để tiếp tay cho những thông tin sai sự thật lan truyền.

Lê Quỳnh – Việt Hoà – Anh Dũng

Theo Bản tin THNM/TTV

.