Banner

Kiểm tra, xử lý lái xe uống rượu bia

Chủ Nhật, 26/01/2020, 09:45 [GMT+7]

(TTV) - Cục Cảnh sát giao thông vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an các đơn vị, địa phương huy động tối đa lực lượng, kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển ô tô và mô tô trên tất cả các tuyến giao thông, nhất là trong 7 ngày nghỉ Tết  Nguyên đán Canh Tý. 

 

Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu, Cảnh sát giao thông cấp tỉnh và cấp huyện huy động tối đa lực lượng, phương tiện để thực hiện, tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh, thành phố huy động lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự, Công an cơ sở, liên tục kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến giao thông đối với người điều khiển ô tô và mô tô trong các ngày Tết, không để việc kiểm soát và xử lý bị trùng xuống.

Tất cả các vụ tai nạn giao thông thuộc trách nhiệm giải quyết của Cảnh sát giao thông đều phải tiến hành kiểm tra về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện. Ngoài ra, cảnh sát giao thông các đơn vị địa phương chủ động thông tin, đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của Luật Phòng chống tác hại rượu bia và Nghị định số 100/2019 của Chính phủ, nhất là việc xử lý hành vi vi phạm về nồng độ cồn./.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới 26/1

.