Banner

Không truy cứu lao động bất hợp pháp khi khám Covid-19 ở Hàn Quốc

Thứ Hai, 24/02/2020, 06:00 [GMT+7]

Người lao động bất hợp pháp đi khám ở Hàn Quốc vì có dấu hiệu Covid-19 thì không bị truy cứu trách nhiệm về tình trạng cư trú bất hợp pháp.

Việt Nam hiện có hơn 4.000 lao động đang sinh sống tại hai vùng dịch Covid-19 tại Hàn Quốc là thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk. Trước tình hình số ca nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc tăng đột biến trong những ngày gần đây, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) đã chỉ đạo Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình lao động tại Hàn Quốc để có biện pháp giúp người lao động phòng tránh dịch bệnh.

Phóng viên VOV có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Gia Liêm, Phó cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước về những thông tin mới nhất liên quan đến tình hình lao động Việt Nam tại Hàn Quốc.

khong truy cuu lao dong bat hop phap khi kham covid-19 o han quoc hinh 1
Ông Nguyễn Gia Liêm 

PV: Xin ông cho biết những thông tin mới nhất về tình hình của lao động Việt Nam tại Hàn Quốc hiện nay?

Ông Nguyễn Gia Liêm: Đến nay, theo thông tin của Đại sứ quán và Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, chưa có người Việt Nam nào nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc.

Theo Ban quản lý lao động tại Hàn Quốc, đến 14h chiều 23/2, tại Hàn Quốc đã có thêm 46 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 602 trường hợp tại Hàn Quốc và phía Hàn Quốc đã tăng mức cảnh báo lên cao nhất. Trong đó, số người bị nhiễm tập trung tại hai địa phương là: Thành phố Daegu: 303 người và tỉnh: Gyeongbuk là 163 người.

Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cũng cho biết, hiện lao động Việt Nam đang làm việc tại hai địa phương này vẫn đang làm việc bình thường và tuân thủ theo các quy định, hướng dẫn của cơ quan chức năng và cơ quan y tế về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

khong truy cuu lao dong bat hop phap khi kham covid-19 o han quoc hinh 2