Banner

Xử lý hàng chục trường hợp đăng tin sai sự thật về Covid - 19

Thứ Tư, 19/02/2020, 18:27 [GMT+7]

(TTV) - Trong thời gian qua, Công an huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện, xử lý hàng chục trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook về dịch Covid - 19 gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân.

 

Cụ thể, ngày 14/2, Công an huyện Ngọc Lặc ra quyết định xử lý 2 trường hợp là L. N. Q và L.V. C, học sinh trường THPT Lê Lai đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch virus Covid-19 trên trang facebook "Bé Cường" và "Tam Tẩu". Tại cơ quan công an, C và Q đều thừa nhận hành vi sai trái của mình, tự nguyện xóa bỏ bài viết sai sự thật. Đồng thời, Công an huyện Ngọc Lặc đã ra quyết định xử phạt bằng hình thức cảnh cáo, thông báo về địa phương và trường học để có hình thức quản lý, giáo dục.

Cũng trong thời gian này, Công an huyện Ngọc Lặc đã phát hiện tài khoản facebook của một số cá nhân đang sinh sống trên địa bàn huyện đã đăng tải, chia sẻ các bài viết sai sự thật liên quan đến dịch Covid -19. Ngoài một số trường hợp đi làm xa, không có mặt tại địa phương, các trường hợp còn lại Công an huyện đã trực tiếp làm việc và yêu cầu các chủ tài khoản gỡ bỏ ngay bài viết có nội dung sai sự thật.

Công an huyện Ngọc Lặc khuyến cáo người dân cần cảnh giác, biết chọn lọc và tiếp nhận những thông tin chính thống từ các cơ quan báo chí và những cơ quan có thẩm quyền cung cấp, không nên chia sẻ, đăng tải các bài viết không có căn cứ về dịch Covid-19 gây hoang mang trong nhân dân./.

Theo Bản tin 18h30/ TTV

 

.