Banner

Kiên Giang: Lấy xe máy của bạn đi cầm cố, bị đâm chết

Thứ Ba, 02/06/2020, 15:11 [GMT+7]

Trong lúc sống chung, Chương lấy xe gắn máy của Lũy đi cầm. Lũy đề nghị chuộc xe trả lại mình mãi không được, tức giận, Lũy đâm Chương tử vong.

Ngày 2/6, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Dương Thành Lũy (21 tuổi, phường An Hòa, TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) 16 năm tù về tội giết người; đồng thời buộc bị cáo bồi thường cho phía gia đình bị hại trên 180 triệu đồng và cấp dưỡng mỗi tháng 1 triệu đồng cho con của bị hại (5 tuổi) đến khi đủ 18 tuổi.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, khoảng 1h30 ngày 13/9/2019, Dương Thành Lũy (21 tuổi, phường An Hòa, TP. Rạch Giá) cùng với 2 người bạn khác đến tiệm game ở ấp Tân Điền, xã Giục Tượng, H.Châu Thành (Kiên Giang) chơi game bắn cá.

 

Lấy xe máy của bạn đi cầm cố, bị đâm chết - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bị cáo Dương Thành Lũy

Trong lúc Lũy đứng xem mọi người chơi game thì nhìn thấy Nguyễn Hoàng Chương (27 tuổi, phường Rạch Sỏi, TP. Rạch Giá) chạy xe gắn máy đến rồi vào ghế đá ngồi nói chuyện với một người bạn khác ở trước sân tiệm game.

Lúc này, Lũy đi ra yêu cầu Chương đi chuộc chiếc xe máy mà trước đó Lũy cho Chương mượn rồi Chương đi cầm cố thì Chương không bằng lòng.

Tức giận, Lũy lấy cây dao để sẵn trong túi quần đâm nhiều nhát vào người làm Chương chết trên đường đi cấp cứu.

Đến 23h cùng ngày, Lũy hay tin Chương chết nên đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đầu thú.  

Nguyễn Hành/ Dân trí

.