Banner

Cảnh giác với biến tướng kinh doanh đa cấp trên nền tảng điện tử

Thứ Ba, 14/07/2020, 18:34 [GMT+7]

(TTV)- Sở Công Thương Thanh Hoá cho biết: Hiện nay, các chủ thể kinh doanh đa cấp bất chính ngày càng dùng nhiều thủ đoạn tinh vi và có xu hướng chuyển sang phát triển trên nền tảng internet.

Theo đó một bộ phận các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp lợi dụng kẽ hở của pháp luật đã có những hành vi kinh doanh trái pháp luật thông qua các hoạt động kinh doanh thương mại điện tử. Khác với kinh doanh đa cấp truyền thống đã có quy định, chế tài rõ ràng, kinh doanh trên nền tảng internet hiện vượt khả năng kiểm soát của chính quyền và ngành chức năng địa phương, khi các hoạt động này được thực hiện thông qua mạng lưới những cá nhân, hoạt động tự do, không có địa điểm kinh doanh cố định.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, người “bị hại” chưa mạnh dạn lên tiếng tố giác các hành vi vi phạm, nên cơ quan quản lý Nhà nước hầu như không thu thập được chứng cứ để điều tra, xử lý. Do đó, Sở Công thương khuyến cáo người dân cần có kiến thức, hiểu biết khi tham gia kinh doanh, cảnh giác trước những lời mời chào đầu tư với các khoản lợi nhuận cao bất thường để bảo vệ chính mình.

Theo Thời sự 18h30 ngày 14/7/2020

.