Banner

Cảnh báo tình trạng tổ chức hội thảo khuyến mãi để lừa đảo bán hàng

Thứ Ba, 22/09/2020, 18:26 [GMT+7]

(TTV)- Tình trạng một số doanh nghiệp lấy danh nghĩa tổ chức hội thảo quảng cáo sản phẩm rồi bán hàng với giá cao hoặc sản phẩm không rõ nguồn gốc cho người dân đã xảy ra nhiều năm nay. Cơ quan báo chí và ngành chức năng cũng đã cảnh báo rất nhiều lần, thế nhưng đến nay, tình trạng này vẫn tiếp diễn và rất nhiều người dân vì nhẹ dạ cả tin, hám lợi khuyến mãi mà mua phải những mặt hàng không rõ nguồn gốc. Phản ánh của phóng viên Thời sự về việc nhiều người dân ở xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn tố cáo bị lừa mua các sản phẩm điện máy tại một hội thảo được tổ chức ngay trên địa bàn xã.

Cách đây 1 tuần, có một số người tự xưng là nhân viên một doanh nghiệp kinh doanh điện máy đến xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn, đến chợ và từng nhà phát cho người dân tờ phiếu mời tham dự đại hội khách hàng để quảng cáo sản phẩm với những lời hứa hẹn: Ai đến tham dự sẽ được tặng quà, may mắn hơn có thể trúng thưởng lên đến hàng triệu đồng, nên sáng ngày 18/9, đã có hơn 200 người dân tập trung tại nhà hàng Thành Loan để nghe doanh nghiệp giới thiệu về sản phẩm.

Sau khi phát hiện bị lừa, người dân gọi điện tới số điện thoại của nhân viên thì không liên lạc được. Điều đáng nói là tại buổi hội thảo này, có sự xuất hiện của Công an và cả đại diện chính quyền xã Thọ Dân.

Năm 2018, tại huyện Triệu Sơn đã từng xảy ra tình trạng hàng trăm người dân bị lừa đảo mua hàng qua các hội thảo ngay tại nhà văn hóa thôn. Ngay sau đó, huyện Triệu Sơn đã có các văn bản yêu cầu chính quyền các xã, thị trấn nâng cao cảnh giác, kiên quyết xử lý các trường hợp tổ chức hội thảo trá hình để bán hàng. Thế nhưng, trong lúc chờ chính quyền tiếp tục “ rút kinh nghiệm”, thì với phương thức, thủ đoạn không hề mới, hoạt động tổ chức hội thảo trá hình để bán hàng vẫn tiếp diễn mà hậu quả chính là người dân địa phương phải gánh chịu.

Theo Thời sự 18h30 ngày 22/9/2020

.