Banner

Bắt giữ nhóm thanh niên tụ tập đua xe trái phép trên địa bàn thành phố Sầm Sơn

Thứ Hai, 18/10/2021, 18:30 [GMT+7]

(TTV) - Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa chủ trì, phối hợp với Công an thành phố Sầm Sơn kịp thời ngăn chặn một nhóm thanh thiếu niên tụ tập, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép, vi phạm trật tự an toàn giao thông và làm mất trật tự công cộng, bắt giữ 17 đối tượng, tạm giữ 13 phương tiện.  

 

Theo kết quả điều tra ban đầu, nhóm đối tượng là thanh thiếu niên từ 15 đến 18 tuổi, đến từ nhiều địa phương như thị xã Nghi Sơn, thành phố Sầm Sơn, huyện Quảng Xương, huyện Ngọc Lặc…Thông qua mạng xã hội facebook, các đối tượng đã kêu gọi nhiều thanh thiếu niên khác về tụ tập trên tuyến đường ven biển đoạn qua phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn để cùng tham gia lạng lách, đánh võng, lên kế hoạch đua xe trái phép. Các đối tượng đều không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe và giấy tờ tùy thân, che hoặc tháo biển số xe, tự ý thay đổi kết cấu xe để tăng tốc độ và bốc đầu xe dễ dàng. Khi bị phát hiện, nhóm này tăng ga bỏ chạy, không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng Công an, thậm chí còn cố tình đâm xe về phía tổ công tác.

Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Thanh Hóa đã lập biên bản vụ việc, lập hồ sơ theo dõi các đối tượng và phối hợp với gia đình, nhà trường để xử lý  theo quy định của pháp luật. Lực lượng chức năng cũng khuyến cáo các gia đình quản lý chặt việc sử dụng mạng xã hội của con em mình, tránh để các em tiếp xúc và bị lôi kéo bởi các phần tử xấu và tuyệt đối không giao xe máy cho thanh thiếu niên chưa đủ tuổi được cấp giấy phép lái xe điều khiển.

Theo bản tin 18h30/TTV

.