Banner

Bắt giữ 2 đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Thứ Năm, 20/01/2022, 18:37 [GMT+7]

(TTV)- Công an huyện Như Xuân vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng Lê Đăng Duy, sinh năm 1995 ở Cầu Giát, Quỳnh Lưu, Nghệ An và Nguyễn Viết Vinh, sinh năm 1993, ở Duy Phước, Duy Xuyên, Quảng Nam là thủ phạm đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn bán xe máy trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 25/12/2021, một người ở thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân đến Công an huyện trình báo về việc bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền 3 triệu đồng thông qua việc đặt cọc mua xe máy trên mạng xã hội. Tiến hành làm rõ vụ việc, Công an huyện Như Xuân đã xác định Lê Đăng Duy và Nguyễn Viết Vinh là thủ phạm gây ra vụ lừa đảo nói trên. Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ 6 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay và nhiều tài liệu khác có liên quan.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận đã lập các trang Facebook, Zalo, Youtube giả mạo cửa hàng bán xe máy nhập khẩu đắt tiền với giá rẻ kèm theo các số điện thoại để liên hệ. Khi có người liên lạc mua xe, chúng yêu cầu cung cấp thông tin người mua để giả làm thủ tục mua bán, đăng ký biển số… đồng thời gửi số tài khoản để người mua chuyển tiền đặt cọc. Sau khi nhận được tiền cọc, các đối tượng sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh để cắt ghép giấy tờ đăng ký tên chủ xe, biển số, hợp đồng mua bán…. gửi cho người mua nhằm tạo lòng tin, rồi tiếp tục yêu cầu bị hại chuyển tiền vào tài khoản để nhận xe. Tuy nhiên khi người mua chuyển đủ số tiền chúng sẽ chặn mọi liên lạc và chiếm đoạt luôn số tiền đó. Với thủ đoạn này, 2 đối tượng đã gây ra hàng trăm vụ lừa đảo trên địa bàn toàn quốc với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng.

Công an huyện Như Xuân đang tiếp tục điều tra, làm rõ và mở rộng vụ án.

Theo Công an tỉnh Thanh Hoá/Thời sự 18h30 ngày 20/1/2022

.