Banner

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về pháo nổ

Thứ Hai, 17/01/2022, 18:06 [GMT+7]

(TTV) - Vào dịp cuối năm, tình trạng vận chuyển, buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo và vật liệu nổ trái phép lại có chiều hướng gia tăng. Do đó, lực lượng công an trên địa bàn toàn tỉnh đang tăng cường thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến pháo nổ.

 

Từ ngày 15/12/2021 đến ngày 10/1/2022, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã vận động thu hồi gần 31kg pháo; bắt giữ 14 vụ với 18 đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép pháo nổ, thu giữ hơn 100 kg pháo các loại.

Đáng chú ý, từ ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137 về quản lý, sử dụng pháo. Lợi dụng điều này, một số đối tượng sẽ thực hiện các hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo trái phép với nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp. Do đó lực lượng công an đang tăng cường công tác rà soát, kiểm soát chặt tình hình cũng như tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hiểu biết cho người dân về các quy định của Nghị định 137.

Với quyết tâm không để xảy ra tình trạng nổ pháo trái phép trong dịp Tết, lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở đang triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng chốt chặn tại các “điểm nóng”, điểm nghi vấn tập kết, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp tham gia mua bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ trái phép. 

Lê Quỳnh – Minh Quang

Theo Bản tin 18h30/TTV

.