Banner

Tết của người lính biên phòng

Thứ Tư, 06/02/2019, 08:54 [GMT+7]

(TTV)- Khi mọi người đang tưng bừng, hân hoan chào đón mùa xuân mới, các chiến sĩ quân hàm xanh vẫn vững đôi chân, chắc tay súng từng ngày, từng giờ bảo vệ đường biên, cột mốc biên giới quốc gia, bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân vui Xuân, đón Tết. Đón tết tại đơn vị, xa gia đình đã trở thành điều quen thuộc đối với người lính biên phòng. Ghi nhận của nhóm phóng viên Thời sự tại đồn Biên phòng Tam Chung, huyện Mường Lát.

Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới… Chào cờ là nghi thức đầu tiên mà cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Tam Chung, huyện Mường Lát thực hiện…

Trong không khí thiêng liêng của giây phút đầu tiên của năm mới, hướng về cờ Tổ quốc và Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi một cán bộ chiến sỹ đồn Biên phòng Tam Chung, nỗi nhớ nhà, ước muốn được sum họp gia đình khi tết đến xuân về được đặt qua một bên. 

Chiến sỹ Phạm Ngọc Linh- Đồn Biên phòng Tam Chung, huyện Mường Lát:  "Lần đầu tiên đón Tết với đơn vị, tôi cũng rất nhớ nhà nhưng ở đây có các anh, các chú nên cũng vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà "
Chiến sỹ Phạm Ngọc Linh- Đồn Biên phòng Tam Chung, huyện Mường Lát: "Lần đầu tiên đón Tết với đơn vị, tôi cũng rất nhớ nhà nhưng ở đây có các anh, các chú nên cũng vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà"

Đồn biên phòng Tam Chung đóng quân trên địa bàn huyện Mường Lát, được giao nhiệm vụ quản lý 8km đường biên với 4 mốc quốc giới. Là một địa bàn tương đối phức tạp về an ninh tôn giáo và trật tự an toàn xã hội, nhưng nhờ làm tốt công tác dân vận và nắm địa bàn, đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần giữ vững ổn định chính trị và an ninh biên giới.

Trong những ngày tết, đơn vị vẫn duy trì nghiêm quân số trực; và phân công lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ xuống thăm hỏi, động viên bà con, nhất là những hộ vừa chịu ảnh hưởng bởi thiên tai.

Đại uý Lê Đình Thọ- Phó Đồn trưởng nghiệp vụ Đồn Biên phòng Tam Chung, huyện Mường Lát:  "Chúng tôi đã triển khai kế hoạch đến từng chiến sỹ trên đơn vị. Đặc biệt, đơn vị đã lên danh sách để đi thăm, động viên các gia đình chính sách, các hộ nghèo, người già neo đơn trên địa bàn. Đồng thời, thành lập 3 tổ công tác xuống cắm chốt ở từng thôn, bản để giữ vững ANTT trên địa bàn toàn xã "
Đại uý Lê Đình Thọ- Phó Đồn trưởng nghiệp vụ Đồn Biên phòng Tam Chung, huyện Mường Lát: "Chúng tôi đã triển khai kế hoạch đến từng chiến sỹ trên đơn vị. Đặc biệt, đơn vị đã lên danh sách để đi thăm, động viên các gia đình chính sách, các hộ nghèo, người già neo đơn trên địa bàn. Đồng thời, thành lập 3 tổ công tác xuống cắm chốt ở từng thôn, bản để giữ vững ANTT trên địa bàn toàn xã"

Đây là hai thành viên rất đặc biệt của Đồn Biên phòng Tam Chung. Mồ côi cha, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, hai em đã được cán bộ, chiến sỹ đón về chăm sóc, nuôi dưỡng. Nhờ vậy, con đường đến trường của các em đã không bị gián đoạn giữa chừng.

Tết là thời điểm sum vầy. Nhưng với người lính biên phòng, thì Tết lại là cao điểm làm nhiệm vụ. Tình cảm và ước vọng cá nhân được đặt qua một bên, để thực hiện sứ mệnh cao cả, là gìn giữ bình yên cho biên giới, cho cuộc sống an lành của nhân dân, cho phên dậu Tổ quốc vững chắc và trường tồn.

Hữu Đại – Xuân Quang

 

.