Banner

Phát huy vai trò già làng, trưởng bản, người có uy tín trong bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia

Chủ Nhật, 03/03/2019, 19:45 [GMT+7]

(TTV) - Trong những năm qua, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ Quyền an ninh Biên giới Quốc gia, lực lượng Biên phòng Thanh Hóa đã tranh thủ, phát huy được vai trò đóng góp những già làng, trưởng bản, người có uy tín trên 2 tuyến Biên giới của tỉnh nhà.

 

Già làng Lục Văn Quý cùng các cán bộ chiến sĩ
Già làng Lục Văn Quý cùng các cán bộ chiến sĩ

Đã hơn 20 năm nay, già làng Lục Văn Quý, ngư­ời dân tộc Thái ở bản Táo, xã Trung Lý, huyện Mường Lát vẫn thư­ờng xuyên cùng cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Trung Lý băng rừng lội suối, phát quang đư­ờng biên, bảo vệ cột mốc. Mặc dù năm nay cụ đã gần 80 tuổi, như­ng tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt huyết đối với biên giới vẫn như con suối ngàn, chảy mãi không thôi. Không chỉ tích cực tham gia cùng BĐBP bảo vệ biên giới, già Quý còn th­ường xuyên tuyên truyền cho con cháu và dân bản nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ biên giới, không nghe lời xúi dục của kẻ xấu và luôn đề cao cảnh giác với các loại tội phạm.

Già làng Phan Văn Xiết
Già làng Phan Văn Xiết

Ngoài già làng Quý, trên tuyến biên giới của tỉnh còn rất nhiều già làng tích cực tham gia bảo vệ đường biên, cột mốc, là gương sáng cho dân bản và con cháu học tập noi theo, như: Già làng Phan Văn Xiết ở bản Suối Tút, xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát; Già làng Vi Văn Dong, ở bản Cháo, xã Hiền Kiệt, huyện Quan Hóa; trưởng bản Lò Văn Thọ, ở bản Xắng, xã Yên Khương, huyện Lang Chánh.

Có thể nói diện mạo vùng biên giới Thanh Hóa hôm nay đang khởi sắc từng ngày, đời sống kinh tế, văn hóa - xã hội của đồng bào các dân tộc không ngừng được nâng lên, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững. Thành quả đó luôn có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào các dân tộc, đặc biệt là già làng, trưởng bản, người có uy tín trên khắp các thôn bản vùng biên giới.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa

.