Banner

Tàu Hải quân 18 kết thúc chuyến tham gia diễn tập AUMX

Thứ Bảy, 07/09/2019, 21:06 [GMT+7]

Trưa 7/9, tàu Hải quân 18 đã kết thúc chuyến diễn tập hàng hải giữa ASEAN và Hoa Kỳ kéo dài 3 ngày, trở về an toàn.

Sau chuyến diễn tập hàng hải giữa ASEAN và Hoa Kỳ kéo dài 3 ngày, trưa 7/9, Tàu Hải quân 18 - Lữ đoàn 171 - Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân đã cập bến an toàn, hoàn thành tốt các khoa mục trong đợt diễn tập hàng hải AUMX.

Cán bộ chiến sỹ tàu Hải quân 18 vừa hoàn thành đợt huấn luyện cùng với các nước ASEAN và Hoa Kỳ
Cán bộ chiến sỹ tàu Hải quân 18 vừa hoàn thành đợt huấn luyện cùng với các nước ASEAN và Hoa Kỳ

Đến thăm và đón Tàu 18 của Hải quân Việt Nam sau khi hoàn thành đợt diễn tập trở về, Chuẩn Đô đốc Phạm Khắc Lượng, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và Đại tá Đỗ Văn Yên, Chính ủy Vùng 2 Hải quân đã tặng hoa và chúc mừng tập thể cán bộ, chiến sĩ Tàu Hải quân 18 hoàn thành nhiệm vụ trở về bờ an toàn cả về con người, phương tiện, trang thiết bị.

Trong suốt đợt diễn tập, Tàu Hải quân 18 luôn được các đội tàu chỉ huy và tàu hải quân các nước bạn đánh giá cao trong việc thực hiện tốt các khoa mục huấn luyện, như: tuần tra, trinh sát theo các đội hình vận động trên biển ban ngày lẫn ban đêm; tổ chức mã hóa, giải mã các bản điện, tín hiệu ánh đèn từ các tàu hải quân trong tốp chiến thuật; tổ chức thực hiện cảnh giới cho các tàu nước bạn thực hiện khoa mục VBSS (kiểm tra tàu nghi vấn).

Việc phối hợp thành công đợt diễn tập hàng hải giữa các nước ASEAN và Hoa Kỳ năm 2019 sẽ mở đường cho sự hợp tác, trao đổi thông tin tốt hơn, qua đó thúc đẩy củng cố các lực lượng để tăng cường an ninh và ổn định trong vùng biển khu vực ASEAN. Đặc biệt là góp phần đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Hoa Kỳ giai đoạn 2016 - 2020 đã được lãnh đạo các nước ASEAN và Hoa Kỳ ký vào tháng 11/2015 tại Malaysia.

Theo Vinh Quang/VOV

.