Banner

Thanh Hoá tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng và an ninh

Thứ Sáu, 13/12/2019, 19:30 [GMT+7]

(TTV)- Thanh Hoá là đơn vị tiêu biểu của Quân khu và là điểm sáng của cả nước trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh. Đánh giá này được Đại tá Vũ Xuân Hùng, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh quân khu 4 khẳng định tại buổi làm việc của  đoàn kiểm tra của Quân khu 4 với tỉnh Thanh Hóa về công tác giáo dục quốc phòng, an ninh diễn ra sáng nay 13.12 với dự tham dự của đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh Thanh Hoá.

Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Vũ Xuân Hùng, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh quân khu 4 đánh giá cao kết quả thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh của Thanh Hoá. Đồng chí khẳng định Thanh Hoá là địa phương thực hiện khá đồng đều công tác giáo dục quốc phòng toàn dân và giáo dục quốc phòng - an ninh cho các đối tượng theo quy định. 

Trong đó, giáo dục quốc phòng an ninh cho học sinh, sinh viên có nhiều sáng tạo và đang là điểm sáng trong cả nước. Đồng chí lưu ý, trong thời gian tới, để công tác giáo dục quốc phòng và an ninh đảm bảo chất lượng, hiệu quả, có tính thực tiễn cao, tỉnh Thanh Hoá cần tiếp tục nâng cao chất lượng Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh các cấp và nâng cao trách nhiệm của các thành viên hội đồng; Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác giáo dục quốc phòng an ninh trong toàn dân.

Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh Thanh Hoá tiếp thu ý kiến của đoàn kiểm tra, làm rõ thêm một số nội dung mà các thành viên hội đồng nêu, đồng thời khẳng định: Thanh Hoá sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục rà soát rà tại toàn bộ nhu cầu giáo dục quốc phòng và an ninh trên địa bàn tỉnh  để có kế hoạch giáo dục cho các đối tượng, đáp ứng nhu cầu cơ bản về giáo dục quốc phòng trong thời  gian tới.

Đồng chí cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu cho UBND tỉnh liên kết với các trường để tổ chức các lớp đào tạo cho giáo viên giảng dạy giáo dục quốc phòng - an ninh, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh và sinh viên và giáo dục quốc phòng toàn dân trên địa bàn tỉnh.

Theo Thời sự tối 13/12/2019

.