Banner

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới

Thứ Năm, 12/11/2020, 22:03 [GMT+7]

(TTV) - Sáng 12/11, Đoàn công tác của Bộ Thông tin & Truyền thông đã có buổi làm việc với Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Thanh Hóa, Sở Văn hóa-thể thao và du lịch, Sở Thông tin truyền thông, Đài PT-TH Thanh Hóa về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới của tỉnh.

 

Thực hiện Quyết định số 1163 ngày 8/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 - 2021”, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện tốt công tác phối hợp; đa dạng hóa công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đến với bà con các dân tộc, nhất là ở địa bàn vùng cao, biên giới. Với sự hỗ trợ của Nhà nước, của tỉnh thông qua các chương trình, dự án về giảm nghèo nhanh và bền vững, đời sống vật chất, tinh thần của bà con các dân tộc tại 5 huyện, 16 xã có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào đã có những chuyển biến rõ nét. Bà con cơ bản chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, chấp hành tốt các qui định, hiệp định về đường biên, mốc giới.

Tuy nhiên, do Thanh Hóa có đường biên giới kéo dài trên 200km, tỷ lệ hộ nghèo của nhân dân khu vực biên giới còn cao, trang thiết bị, cũng như lực lượng làm công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật còn thiếu khiến công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới đồng bào các dân tộc còn gặp nhiều khó khăn.

Tại buổi làm việc, ông Hồ Hồng Hải, Phó Cục trưởng Cục pháp chế, Bộ Thông tin và truyền thông đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ  biến pháp luật đến nhân dân vùng biên giới bằng nhiều hình thức. Bộ Thông tin truyền thông sẽ có sự hỗ trợ về trang thiết bị phục vụ công tác tuyên truyền; mở các lớp tập huấn cho đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở… qua đó góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh, cũng như đảm bảo an ninh, chủ quyền biên giới Quốc gia./.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.