Banner

Tỉnh Thanh Hoá sẵn sàng giao nhận quân năm 2021

Thứ Sáu, 26/02/2021, 18:29 [GMT+7]

(TTV) - Ngày  27/2, cùng với cả nước, tất cả các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Thanh Hoá sẽ tổ chức lễ giao nhận quân, tiễn đưa gần 3.900 công dân nhập ngũ vào các đơn vị trực thuộc Bộ quốc phòng và Bộ Công an. Trong những ngày qua, cùng với việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch COVID – 19, các tổ chức đoàn thể ở các địa phương đã động viên kịp thời để thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ, đồng thời chuẩn bị tốt cho lễ nhận quân diễn ra nhanh gọn, an toàn. 

 

Có con trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lần này, anh Trần Văn Định ở Khu Phố 2, Đông Bắc, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn không dấu nổi niềm tự hào. Tự hào vì con anh đã trưởng thành, đủ tiêu chuẩn đứng vào hàng ngũ quân đội, để tiếp tục rèn luyện và học tập, trở thành người có ích cho xã hội.

Khác với những năm trước, công tác tuyển quân năm nay ngoài khám sức khoẻ theo quy định, tất cả các thanh niên trúng tuyển đều được lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19, đồng thời, được giám sát phòng dịch chặt chẽ tại gia đình và khu dân cư.

Bên cạnh đó, không chỉ chuẩn bị chu đáo cho việc giao nhận, các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới cũng đã hoàn thành công tác chuẩn bị tiếp nhận tân binh. Với sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền và các đoàn thể ở địa phương, sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị huấn luyện chiến sỹ mới, công tác giao nhận quân năm 2021 sẽ diễn ra thuận lợi, giúp tân binh nhanh chóng làm quen với môi trường mới, tiếp tục rèn luyện, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng là góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./. 

Theo Minh Tuyết – Sỹ Thảo – CTV Thanh Hải/ Bản tin 18h30’ ngày 26/2

.