Banner

Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản

Thứ Hai, 24/01/2022, 20:41 [GMT+7]

(TTV)- Những ngày cuối năm, sắc Xuân của đất trời dường như về sớm hơn trên những dải biên cương của Tổ quốc. Ở đó, những người lính mang quân hàm xanh vẫn ngày đêm vững tay súng bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Các anh còn chia sẻ những khó khăn, mong muốn đem đến cho đồng bào một mùa xuân mới an vui. Ghi nhận tại xã biên giới Yên Khương, huyện Lang Chánh.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã chọn xã Yên Khương, huyện Lang Chánh để thực hiện chương trình điểm “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản”. Xuyên suốt chương trình là chuỗi các hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương; thăm, chúc tết cấp ủy, chính quyền địa phương, già làng, trưởng bản, người có uy tín, người tham gia bảo vệ cột mốc, đường biên giới; tặng quà, bánh chưng cho các gia đình chính sách, người có công, hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn; trao quỹ khuyến học cho các cháu học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường – Con nuôi đồn Biên phòng”; trao tặng “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”.

Ngoài ra, hoạt động văn hóa truyền thống, lễ hội gói bánh chưng xanh… cũng thu hút bà con nhân dân, cán bộ, chiến sỹ tham gia, tạo không khí ngày Xuân vui tươi đầm ấm.

Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” là hoạt động thường niên của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa, nhằm giúp người dân các xã biên giới có cái Tết ấm áp, đầy đủ, vui tươi; đồng thời thắt chặt hơn nữa tình quân dân thắm thiết nơi biên cương; động viên đồng bào các dân tộc, cán bộ, chiến sỹ vùng biên tiếp tục đoàn kết, chung sức chung lòng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới của quê hương. Dự kiến dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm nay, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh sẽ trao hơn 1 nghìn suất quà cho người dân các xã biên giới.

Xuân về, người người, nhà nhà đoàn tụ, quây quần bên người thân, đầm ấm bên mâm cơm gia đình. Với người chiến sĩ biên phòng, họ đón xuân cùng đồng đội, vui cùng niềm vui của nhân dân, đón thời khắc giao thừa nơi vọng gác, trên những cung đường tuần tra,... để mùa xuân nơi biên giới, mùa xuân dân tộc luôn trường tồn.

Theo Thúy Lượng – Vân Anh - CTV Hữu Truyền/Thời sự tối 24/1/2022

.