Banner

Bê bối tuyển sinh đại học Mỹ: Nhiều nghi phạm trình diện tòa

Thứ Sáu, 15/03/2019, 01:15 [GMT+7]

Một trong những nghi phạm liên quan đến vụ bê bối tuyển sinh đại học quy mô lớn với sự dính líu của nhiều nhân vật nổi tiếng tại Mỹ, nữ diễn viên nổi tiếng Lori Loughlin ngày 13/3 đã phải ra trình diện tòa án liên bang ở thành phố Los Angeles.

Nữ diễn viên nổi tiếng Lori Loughlin trình diện tại tòa án liên bang ở thành phố Los Angeles, Mỹ - Ảnh: REUTERS
Nữ diễn viên nổi tiếng Lori Loughlin trình diện tại tòa án liên bang ở thành phố Los Angeles, Mỹ - Ảnh: REUTERS

Thẩm phán đã cho phép bà Loughlin, 54 tuổi, một trong những nhân vật nổi tiếng trong ngành giải trí, được tại ngoại với số tiền bảo lãnh lên tới 1 triệu USD. Chồng bà Loughlin, nhà thiết kế Mossimo Giannulli, cũng phải nộp một khoản tiền tương tự để được tại ngoại. Theo tòa án, diễn viên Loughlin cùng chồng đã đồng ý trả 500.000 USD để giúp hai con gái họ có cơ hội được nhận vào Đại học Southern California. Trong khi đó, nữ diễn viên Felicity Huffman và chồng là nam diễn viên William H. Macy bị cáo buộc đã trả 15.000 USD để con gái của họ không giới hạn thời gian cho bài kiểm tra đầu vào cho các trường Cao đẳng, Đại học ở Mỹ. Nữ diễn viên Huffman cũng đã được tại ngoại sau khi bị bắt vào ngày 12/3. Đây chỉ là 2 trong số 50 nhân vật nổi tiếng trong ngành giải trí và kinh doanh của Mỹ bị cáo buộc dính líu đến vụ bê bối tuyển sinh vào các trường đại học lớn của nước này.

Truyền thông Mỹ cùng ngày đã công bố toàn bộ danh sách những nghi phạm danh tiếng liên quan đến vụ bê bối. Trong khi đó, các nhà điều tra cho biết William Singer, đối tượng cầm đầu đường dây chạy suất vào đại học cho biết đã giúp cho 761 gia đình ở Mỹ chạy trường trong các đợt tuyển sinh đại học. William Singer đang phải đối mặt với mức án tối đa là 65 năm nếu bị kết án, cho rằng bản thân hoàn toàn chịu trách nhiệm về vụ việc./.

Thúy Hà

.