Banner

Brazil: xả súng tại trường tiểu học gây nhiều thương vong

Thứ Sáu, 15/03/2019, 01:34 [GMT+7]

Cảnh sát Brazil cho biết vụ xả súng tại trường tiểu học Raul Brasil ở thành phố Sao Paulo ngày 13/3 đã khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, trong đó chủ yếu là trẻ em.  

Trường học nơi xảy ra vụ xả súng tại Brazil. Ảnh: Twitter.
Trường học nơi xảy ra vụ xả súng tại Brazil. Ảnh: Twitter.

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 9h30’ sáng ngày 13/03 khi có hơn 1.000 học sinh trong trường. Ít nhất 10 học sinh đã thiệt mạng và 23 người, phần lớn là học sinh, đã bị thương, trong số đó có nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát cho biết,  trước đó, 2 tay súng giấu mặt đã đột nhập vào trường và tiến hành vụ xả súng trước khi tự sát. Cảnh sát đã  xác định 2 kẻ tấn công là Guilherme Taucci Monteiro, 17 tuổi và Luiz Henrique de Castro, 25 tuổi. Vật liệu nổ, bom cháy và súng lục đã được tìm thấy khi cảnh sát khám xét hiện trường. Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tấn công.

Vụ xả súng ngày 13/3 được cho là một trong những thảm kịch tồi tệ nhất xảy ra tại trường học ở Brazil. Xả súng tại trường học hiếm khi xảy ra tại Brazil dù đây là một trong những nước có nhiều vụ bạo lực nhất trên thế giới. Vụ xả súng nghiêm trọng mới đây xảy ra hồi năm 2011 mà thủ phạm là một cựu học sinh tại thành phố Rio de Janeiro khiến 12 trẻ thiệt mạng./.

Thúy Hà

.