Banner

Bộ Ngoại giao Nhật Bản: Hàn Quốc sẽ vi phạm các quy tắc của WTO

Thứ Ba, 13/08/2019, 13:23 [GMT+7]

Việc Hàn Quốc loại Nhật Bản ra khỏi danh sách đối tác thương mại tin cậy có thể sẽ vi phạm các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Hôm qua (12/8), Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Masahisa Sato cho biết, việc Hàn Quốc loại Nhật Bản ra khỏi danh sách đối tác thương mại tin cậy có thể sẽ vi phạm các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Trong một thông báo được đăng tải trên mạng Twitter, ông Masahisa Sato cho biết, Nhật Bản sẽ xem xét chi tiết các vấn đề để tìm hiểu lý do tại sao Hàn Quốc quyết định loại Nhật Bản khỏi danh sách đối tác thương mại tin cậy, đồng thời khẳng định, việc Hàn Quốc thực hiện biện pháp này hầu như không có tác động đáng kể đối với Nhật Bản, bởi có rất ít nguyên liệu chiến lược được Nhật Bản nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Công nghiệp, thương mại và năng lượng Hàn Quốc Sung Yun-mo đã công bố “Dự thảo sửa đổi Hướng dẫn xuất nhập khẩu vật tư chiến lược” với nội dung xóa tên Nhật Bản trong “Danh sách Trắng” các nước được hưởng ưu đãi xuất khẩu.

Tờ báo tin tức Kyodo News của Nhật Bản sau đó đã dẫn lời một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao nước này cho rằng, Nhật Bản sẽ không đưa ra các phản ứng thái quá liên quan vụ việc trên.

Theo Ngọc Huân/VOV1

.