Banner

Triều Tiên thăng quân hàm cho 103 nhà khoa học tham gia phát triển vũ khí mới

Thứ Ba, 13/08/2019, 18:32 [GMT+7]

Ngày 13/8, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thăng quân hàm cho các nhà khoa học quân sự vì đóng góp của họ trong việc phát triển các loại vũ khí mới và nâng cao năng lực quốc phòng.

Theo KCNA, ông Kim Jong-un đã ký quyết định thăng quân hàm cho 103 nhà khoa học “trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học quốc phòng đã có những đóng góp to lớn đối với hoạt động nâng cao năng lực quân sự nhằm mục đích tự vệ.”

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái, phía trước) theo dõi vụ thử nghiệm vũ khí chiến thuật mới tại một địa điểm không xác định. (Ảnh: AFP/TTXVN).
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái, phía trước) theo dõi vụ thử nghiệm vũ khí chiến thuật mới tại một địa điểm không xác định. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đánh giá cao các nhà khoa học vì họ đã mang lại một “bước ngoặt có ý nghĩa to lớn” trong việc củng cố năng lực quân sự của đất nước và “giải quyết những vấn đề công nghệ hết sức phức tạp của khoa học quốc phòng vô cùng hiện đại.”

Đợt thăng quân hàm lần này được thực hiện sau khi Triều Tiên tiến hành các cuộc phóng thử vũ khí trong những tuần gần đây. Lần gần nhất là hôm 10/8 vừa qua, Triều Tiên đã phóng hai vật thể bay được cho là tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn thế hệ mới. Đây là lần phóng thử vũ khí thứ 5 mà Triều Tiên thực hiện kể từ cuối tháng 7 vừa qua.

Trước đó, hôm 23/7, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã thị sát một tàu ngầm mới phát triển mà Hàn Quốc nhận định có khả năng mang theo nhiều tên lửa đạn đạo.

Theo Bản tin 18h30/TTV

.