Banner

Ukraine thừa nhận các lệnh trừng phạt Nga gây bất tiện cho châu Âu

Thứ Tư, 18/09/2019, 16:38 [GMT+7]

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine - ông Vadim Pristayko thừa nhận rằng, các biện pháp trừng phạt chống Nga ngày càng gây bất tiện cho phương Tây.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo “Thế giới” (Die Welt) của Đức, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine, ông Vadim Pristayko thừa nhận rằng, các biện pháp trừng phạt chống Nga ngày càng gây bất tiện cho phương Tây.

ukraine thua nhan cac lenh trung phat nga gay bat tien cho chau au hinh 1
Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Vadim Pristayko. Ảnh: Reuters

Ông Pristayko cho rằng, sự trở lại của Nga ở Đại hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE) và việc các nước kêu gọi khôi phục nhóm G8 là dấu hiệu cho thấy các quốc gia phương Tây đã sẵn sàng làm dịu lập trường của Ukraine. Tuy nhiên, ngay cả khi các biện pháp trừng phạt không còn phù hợp và ngày càng gây khó khăn hơn cho các đối tác phương Tây thì những biện pháp này vẫn gây thiệt hại cho nền kinh tế Nga và buộc Nga phải thực hiện các bước đi theo ý định của Ukraine.

Khi được hỏi về những kỳ vọng của Ukraine từ Hội nghị thượng đỉnh Normandy giữa 4 nước Nga, Ukraine, Pháp và Đức, ông Pristayko cho biết, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky muốn đạt được tiến bộ thực sự trong vòng 6 tháng và Ukraine sẵn sàng thực hiện các biện pháp mới để đạt được điều này./.

Nho Biền/VOV1 (biên dịch)

Theo Tass

 

.