Banner

Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ cảnh báo về chiến dịch tin tặc của Nga

Thứ Bảy, 30/05/2020, 09:08 [GMT+7]

Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) ngày 28.5 đã cảnh báo các đối tác của Chính phủ và các công ty tư nhân về một chiến dịch tin tặc của Nga.  

 

Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ cảnh báo chiến dịch tin tặc của Nga sử dụng một kỹ thuật xâm nhập đặc biệt nhắm tới các hệ điều hành thường được sử dụng bởi các công ty công nghiệp nhằm kiểm soát hệ thống máy tính.

Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ cáo buộc các hoạt động này được thực hiện bởi một đơn vị đặc biệt với tên gọi Sandworm, thuộc Cục Điều phối Các cơ quan Tình báo quân đội Nga. Mỹ cũng từng cáo buộc đơn vị đặc biệt này của Nga tiến hành các cuộc tấn công mạng đối với các cơ sở sản xuất điện ở Ukraine cũng như ở Georgia.

Trong một diễn biến liên quan, Trung tâm An ninh mạng Quốc gia (NCSC) của Anh và Cơ quan An ninh mạng và An ninh cơ sở hạ tầng (CISA) của Mỹ cho biết, họ đã nhận thấy các chiến dịch tấn công mạng tinh vi nhằm vào các tổ chức tham gia đối phó với virus SARS-CoV-2.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab nhấn mạnh, các tin tặc có nhiều mục đích và động cơ khác nhau, từ lừa đảo đến gián điệp, nhưng chúng có cùng một cách thức để đánh cắp khối lượng lớn dữ liệu cá nhân, sở hữu trí tuệ và những thông tin trên diện rộng hơn hỗ trợ các mục đích đó.

Theo Bản tin THNM 30/5

 

.