Banner

Ông Trump có thể ký sắc lệnh chặn đứng đối thủ tiếp tục tranh cử

Thứ Hai, 21/09/2020, 09:31 [GMT+7]

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó nhiều lần bày tỏ nghi ngờ rằng đối thủ Joe Biden không đủ năng lực giữ vị trí tổng thống.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh Reuters. 

Phát biểu trong cuộc tiếp xúc cử tri tại Fayetteville hôm 19/9 (giờ địa phương), Tổng thống Trump cho biết ông có thể ký một lệnh hành pháp để ngăn chặn ứng viên Joe Biden tranh cử Tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử vào ngày 3/11 tới. Ngoài ra, trong buổi tiếp xúc cử tri, ông Trump tiếp tục “tấn công” đối thủ của mình với nhiều lời lẽ không tốt.

Thêm vào đó, ông Trump cũng liên tục đặt ra câu hỏi về sức khỏe tinh thần của ứng viên đảng Dân chủ, gọi ông này là “Joe ngái ngủ”, trong bối cảnh truyền thông đưa tin về một số điểm mâu thuẫn trong những bài phát biểu của vị cựu Phó Tổng thống cũng như việc ông thường xuyên nói nhầm.

Điều này khiến ông Biden công bố kết quả khám sức khỏe của mình, trong đó, ứng viên 77 tuổi này được đánh giá là “khỏe mạnh”. Trong một cuộc phỏng vấn với CNN, ông Biden cũng lên tiếng phản đối ông Trump vì liên tục đưa ra những nhận xét mang tính miệt thị về sức khỏe tinh thần của mình.

Theo một số cuộc thăm dò mới đây, ứng viên Joe Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống nhiều điểm. Tuy nhiên, bầu cử Tổng thống Mỹ là một cuộc đua rất khó đoán định.

Duy Tiến/ Dân trí
.