Banner

Tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 trong 24h qua tại Séc đứng đầu châu Âu

Thứ Sáu, 25/09/2020, 22:59 [GMT+7]

Theo báo cáo Y tế sáng 25/9, Cộng hòa Séc ghi nhận số ca nhiễm mới trong 24h qua với gần 3.000 trường hợp.

là mức lây nhiễm mới cao nhất châu Âu trong 24 giờ qua dựa theo tỷ lệ số ca nhiễm mới trên tổng dân số. Tổng số ca mắc Covid-19 đã hơn 58.000 trường hợp. Trong 3 ngày trở lại đây, số ca mắc mới trung bình trong ngày ở mức hơn 2.000 trường hợp mỗi ngày. Trong tuần qua, nước này ghi nhận liên tiếp tỷ lệ số ca mắc mới luôn ở top 1 và top 2 so với các quốc gia trong Liên minh châu Âu.

Ảnh minh họa. 

Ảnh minh họa

Bộ trưởng Bộ Y tế Séc Roman Prymula cho biết hiện tại giường bệnh với máy trợ thở đã hoạt động gần hết công suất, đặc biệt ở các khu vực như Praha, nơi có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất có nguy cơ quá tải. Ông cũng nhấn mạnh tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp, số lượng nhân viên y tế mắc Covid-19 cũng tăng lên nhanh chóng.

Từ đầu tháng 9 đến nay đã có khoảng 260 trường hợp bác sĩ xác nhận dương tính với Covid-19, gấp 60 lần so với số ca bác sĩ bị nhiễm so với tháng 8. Ông Prymula cũng đề nghị các bệnh viện cần có sự chuẩn bị và mở rộng năng lực điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 mới khi tình hình dịch bệnh đang diễn ra ngày càng trở khó kiểm soát.

Bộ Y tế Séc cũng yêu cầu tất cả cửa hàng, nhà hàng thực hiện nghiêm các quy định về dịch tễ như khử khuẩn thường xuyên, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội để tránh nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Trước đó từ ngày 24/9, tất cả các nhà hàng, câu lạc bộ và quán bar đã phải đóng cửa từ 22h cho đến 6h sáng hôm sau.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Châu Âu (ECDC) đã đưa Cộng hòa Séc vào danh sách các nước đáng lo ngại nhất của châu Âu do số ca nhiễm mới và các trường hợp bệnh năng tăng đột biến. Ngoài Séc còn có các nước khác như Tây Ban Nha, Pháp, Croatia, Bulgaria, Romania, Hungary.

Theo VOV

 

 

 

.