Banner

Thủ tướng Anh tin tưởng Bộ trưởng Nội vụ, bất chấp kết luận có hành vi bắt nạt cấp dưới

Thứ Bảy, 21/11/2020, 11:48 [GMT+7]

Trong 1 thông cáo của chính phủ Anh đưa ra, Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định, ông tin tưởng vào Bộ trưởng Nội vụ nước này – bà Priti Patel.

Bà Priti Patel Bộ trưởng Nội vụ Anh, người bị 1 cuộc điều tra kết luận có hành vi bắt nạt cấp dưới và vi phạm bộ quy tắc ứng xử của các thành viên chính phủ.

Trước đó, bà bị cáo buộc có hành vi bắt nạt nhân viên của mình. Thủ tướng Anh hồi tháng 3 đã cho phép mở 1 cuộc điều tra độc lập. Theo kết luận điều tra của cố vấn độc lập Alex Allan, Bộ trưởng Nội vụ thực tế đã vi phạm các tiêu chuẩn trong Bộ quy tắc Ứng xử Bộ trưởng Anh, vốn yêu cầu các thành viên nội các phải thể hiện sự tôn trọng khi ứng xử với nhân viên. Tuy nhiên, cũng theo báo cáo này, Bộ trưởng Nội vụ đã tức giận “chính đáng trong một số trường hợp” khi không nhận được sự hỗ trợ từ chính cơ quan của mình.

Thủ tướng Anh Boris Johnson (Ảnh: Reuters)
Thủ tướng Anh Boris Johnson (Ảnh: Reuters)

Sau báo cáo kết luận điều tra, ngày 20/11, bà Priti Patel chỉ đưa ra lời xin lỗi và khẳng định “chưa bao giờ cố ý làm tổn thương” bất kỳ ai. Bà cũng không đưa ra quyết định từ chức.

Thủ tướng Anh cũng khẳng định, Bộ trưởng Nội vụ không vi phạm bộ quy tắc ứng xử.

Ngay sau quyết định của Thủ tướng Boris Johnson, cố vấn độc lập Alex Allan đã tuyên bố từ chức. Các chính trị gia đối lập cũng lập tức chỉ trích Thủ tướng Anh “bật đèn xanh” cho hành vi bắt nạt cấp dưới trong các cơ quan chính phủ.

Theo Đình Nam/VOV1

 

.