Banner

Hoạt động kỷ niệm sinh nhật lần thứ 61 của Nhật Hoàng phải "rút gọn" vì Covid-19

Thứ Ba, 23/02/2021, 16:54 [GMT+7]

 Hôm nay 23/2 là ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 61 của Nhật Hoàng Naruhito. Năm nay, do ảnh của đại dịch Covid-19, Nhật Hoàng sẽ không xuất hiện trước đông đảo công chúng đồng thời các sự kiện liên quan đến sinh nhật cũng trở nên đơn giản và được rút gọn.

Tại điện Matsunoma của Cung điện Hoàng gia, các vị quan khách bao gồm Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và các đại diện đại sứ nước ngoài đã trân trọng gửi lời chúc mừng sinh nhật đến Nhật Hoàng Naruhito. Đáp lại, Nhật Hoàng cũng bày tỏ sự cảm kích sâu sắc và  mong muốn các vị quan khách giữ gìn sức khỏe thật tốt để tiếp tục nhiệm vụ của mình. 

Nhật Hàng Naruhito. Ảnh: DPA
Nhật Hàng Naruhito. Ảnh: DPA

Nhật Hoàng cũng bày tỏ lo ngại về tác động của đại dịch Covid-19 đối với sức khỏe và sinh kế của người dân đồng thời hy vọng một tương lai tươi sáng khi cả nước đã bắt đầu chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19.

“Thật may mắn là số ca Covid-19 mới dường như đang giảm trên toàn quốc. Hơn nữa, các đợt tiêm chủng đã bắt đầu. Tôi mong chờ một tương lai tươi sáng ở phía trước khi chúng ta kiên nhẫn vượt qua cuộc khủng hoảng này bằng cách chia sẻ khó khăn và giúp đỡ lẫn nhau”, Nhật Hoàng Naruhito nói.

Năm nay, các hoạt động kỷ niệm sinh nhật của Nhật Hoàng chỉ phải “rút gọn” thay vì phải “hủy bỏ” như năm ngoái. Theo truyền thống, tại sự kiện này, các quan khách sẽ đến cung điện dự tiệc, gửi những lời chúc tốt đẹp tới nhật hoàng và ký vào sổ lưu niệm. Nhật Hoàng sẽ cùng với các thành viên hoàng gia xuất hiện trên ban công của cung điện để chào đón sự chúc mừng của công chúng.

Hoàng Nguyễn/VOV-Tokyo

 

.