Banner

Hứng chịu mưa lớn, Trung Quốc sơ tán khẩn 8.000 người

Chủ Nhật, 26/09/2021, 23:33 [GMT+7]

Tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc đang phải hứng chịu những trận mưa lớn kể từ sáng 24.9.

 

Lực lượng cứu hộ vận hành một máy bơm để thoát nước mưa ra khỏi một con đường ở thành phố Vệ Huy, tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, ngày 28.7. Ảnh: Tân Hoa Xã
Lực lượng cứu hộ vận hành một máy bơm để thoát nước mưa ra khỏi một con đường ở thành phố Vệ Huy, tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, ngày 28.7. Ảnh: Tân Hoa Xã

Thời báo Hoàn cầu dẫn thông báo ngày 25.9 của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc cho hay, mưa lớn đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hơn 15 thị trấn và làng mạc. Khoảng 8.000 cư dân phải sơ tán khỏi những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. 

Lượng mưa liên tục đã gây ra gián đoạn hệ thống điện và thông tin liên lạc tại 13 thị trấn ở quận Nanzhao và 2 thị trấn ở quận Fangcheng ở thành phố Nam Dương. Công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành. 

Nhiều khu vực ở Hà Nam đã báo cáo mưa lớn và các thảm họa liên quan vào ngày 25.9.

Hai quan chức ở thành phố Tế Nguyên, phía tây bắc tỉnh lỵ Trịnh Châu, được thông báo mất tích khi đang hỗ trợ người dân địa phương sơ tán. Hôm 24.9, một số ôtô tại một công viên ở thành phố Lạc Dương bị ngập, chính quyền địa phương đang xác nhận xem có người bên trong xe hay không.  

Cơ quan thủy văn và thuỷ lợi Hà Nam hôm 25.9 đã đưa ra báo động đỏ về lũ lụt. Cơ quan cảnh báo rằng lượng mưa lớn đã khiến nước dâng cao ở nhiều con sông trong tỉnh, đồng thời kêu gọi người dân dọc các con sông phải cảnh giác với sự thay đổi của mực nước. 

Những trận mưa xối xả và lũ lụt trước đó ở Hà Nam đã giết chết 302 người và gây thiệt hại lớn về kinh tế.

NGUYỄN HẠNH/Báo Lao Động

.