Banner

Israel có khẩu trang chống COVID-19 hiệu quả 99,95% với biến thể Delta

Thứ Hai, 27/09/2021, 15:17 [GMT+7]

Khẩu trang ngăn COVID-19 của công ty Sonovia, Israel, được xác định là có khả năng chống biến thể Delta tới 99,95%.   

 

Công ty Israel chế khẩu trang chống COVID-19 hiệu quả 99,95% trước biến thể Delta. Ảnh: Sonovia
Công ty Israel chế khẩu trang chống COVID-19 hiệu quả 99,95% trước biến thể Delta. Ảnh: Sonovia

Công ty khẩu trang Israel Sonovia công bố báo cáo từ phòng thí nghiệm xét nghiệm hàng dệt may hàng đầu của Italia xác định khẩu trang của công ty hiệu quả chống các hạt biến thể Delta tới 99,95%, Jerusalem Post đưa tin. 

Sau khi kết quả hiệu quả của khẩu trang được công bố, cổ phiếu của công ty đã tăng vọt gần 30%, người sáng lập Shuki Hershcovich chia sẻ hôm 26.9. 

Khẩu trang do công ty có trụ sở ở Ramat Gan, Israel, phát triển được phòng thí nghiệm VisMederi Textyle ở Italia kiểm tra. Khẩu trang của Sonovia cũng có khả năng chống biến thể Alpha được phát hiện lần đầu ở Anh và cúm lợn H1N1. 

Theo Giám đốc công nghệ Sonovia Liat Goldhammer-Steinberg, phòng thí nghiệm dự kiến xét nghiệm hiệu quả của khẩu trang này trong chống biến thể Mu - biến thể được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chỉ định là biến thể cần quan tâm.  Biến thể Mu hiện chưa xâm nhập Israel nhưng Bộ Y tế nước này cảnh báo về những tác động tiêu cực tiềm tàng của biến thể này. 

VisMederi là phòng thí nghiệm nghiên cứu thương mại ở Italia. Phòng thí nghiệm hiện nhận đơn đặt hàng từ khắp thế giới trong lĩnh vực liên quan tới vaccine. Phòng thí nghiệm sẽ tiến hành các thí nghiệm phân tích các mẫu sinh học và xác nhận các phương pháp phân tích sinh học cho ngành dược phẩm. 

Công ty Israel chế khẩu trang chống COVID-19 hiệu quả 99,95% trước biến thể Delta. Ảnh: Sonovia

Công ty Israel chế khẩu trang chống COVID-19 hiệu quả 99,95% trước biến thể Delta. Ảnh: Sonovia

Công ty Israel chế khẩu trang chống COVID-19 hiệu quả 99,95% trước biến thể Delta. Ảnh: Sonovia

Delta hiện là biến thể đang chiếm ưu thế trên toàn cầu. Delta lưu hành trong vài tháng qua ở Israel. Riêng trong tháng 9, hơn 530 người mắc COVID-19 tử vong ở Israel nhiễm biến thể Delta. 

Kết quả thử nghiệm mới nhất về hiệu quả chống biến thể Delta của khẩu trang của công ty Sonovia đưa công ty trở thành đơn vị sản xuất khẩu trang duy nhất được chứng minh có khả năng chặn cả biến thể Delta và Alpha, đồng thời chứng minh hơn nữa vai trò của khẩu trang trong ngăn chặn sự lây lan của virus. 

"Chúng tôi muốn mang đến cho khách hàng sự an toàn khi đeo khẩu trang" - Jordan Fox, giám đốc sáng tạo của Sonovia, cho hay. 

Công nghệ của Sonovia sử dụng sóng âm để đưa các hạt bạc và kẽm vào trong vải để diệt virus và vi khuẩn. Công nghệ này hiện đang được áp dụng cho nhiều sản phẩm khác mang thương hiệu SonoMask của công ty, như bọc ghế phương tiện vận tải công cộng, ghế máy bay, ga trải giường và vỏ gối trong các lĩnh vực dịch vụ khác cũng như hàng may mặc.

Giáo sư Amos Adler, giám đốc phòng thí nghiệm vi sinh lâm sàng tại Đại học Tel Aviv, Israel đồng thời là cố vấn cho Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu, lưu ý, các biến thể SARS-CoV-2 có thể có các đặc tính dịch tễ học hoặc miễn dịch học khác nhau. Tuy nhiên, cấu trúc tổng thể và các đặc tính lý sinh học của virus gần như giống hệt nhau. Do đó, tác dụng kháng virus ở các loại vải do Sonovia tạo ra dự kiến ​​có khả năng ngăn chặn được tất cả các biến thể virus gây dịch COVID-19. 

Sonovia thành lập năm 2013. Trong 18 tháng qua, công ty ở Israel đã phát triển từ một số ít nhân viên lên 60 nhân viên chính thức và 200 lao động hợp đồng. Tất cả khẩu trang của công ty được sản xuất tại Israel để đạt được mức độ kiểm soát chất lượng cao nhất, theo Sonovia. 

Đầu năm nay, Sonovia đã công bố hợp tác với Delta Galil Industries, công ty sản xuất quần áo cho các thương hiệu lớn như Victoria’s Secret, Calvin Klein, để cung cấp quần áo thể thao bền vững và các trang phục ngăn mùi khác.

Theo Báo Lao động

.