Banner

Trung Quốc khởi động chiến dịch Olympic mùa Đông

Thứ Hai, 24/01/2022, 21:09 [GMT+7]

Trong bối cảnh chỉ còn gần 2 tuần nữa Đại hội thể thao Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ chính thức diễn ra, Chính phủ Trung Quốc ngày 23/1 đã khởi động hoạt động quản lý và giám sát tại các địa điểm thi đấu nhằm đảm bảo sự kiện này diễn ra một cách suôn sẻ và an toàn.  

 

Trung Quốc chuẩn bị cho sự kiện thể thao Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 - Ảnh: REUTERS
Trung Quốc chuẩn bị cho sự kiện thể thao Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 - Ảnh: REUTERS

Kể từ ngày 23.1, trung tâm chỉ huy Olympic mùa Đông 2022 đã chính thức đi vào hoạt động 24/7 và có nhiệm vụ điều phối hoạt động tại toàn bộ các địa điểm thi đấu kể từ nay cho đến khi sự kiện khép lại. Điều này sẽ giúp cho ủy ban Olympic mùa Đông 2022, đảm bảo mọi hoạt động diễn ra suôn sẻ, trong đó bao gồm hoạt động di chuyển, ăn ở và hổ trợ các vận động viên. Bên cạnh đó công tác an ninh, quản lý giấy tờ và phòng chống dịch Covid 19 cũng sẽ được đặc biệt chú ý.

Ba làng vận động viên tại Bắc Kinh và Trương Gia Khẩu cũng đã bắt đầu mở cửa sớm vào ngày 23.1, để đón tiếp những vận động viên đầu tiên từ 22 đoàn vận động viên thuộc các quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó có Trung Quốc, Anh và Australia. Phần lớn số vận động viên sẽ có mặt trong ngày mở cửa chính thức vào ngày 27.1 tới.

Cùng ngày Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã xác định quận Phong Đài ở phía Nam thủ đô là trung tâm của một ổ dịch mới. Toàn bộ 2 triệu dân ở quận này được xét nghiệm trong ngày 23/1 và người từ các khu vực nguy cơ cao sẽ không được rời khỏi thành phố. Đại diện chính quyền Bắc Kinh cho biết thành phố xác định phải nỗ lực hết sức để ngăn chặn dịch lây lan càng nhanh càng tốt "thông qua các biện pháp cứng rắn, nghiêm ngặt và quyết liệt."

Theo TSQT 24/1/2022

.