Banner

Không chỉ có HA Gia Lai, dàn tuyển thủ quốc gia của Viettel cũng vất vả trụ hạng

Thứ Tư, 18/09/2019, 06:55 [GMT+7]

CLB Viettel cũng là đội bóng sở hữu khá nhiều tuyển thủ quốc gia và U22 quốc gia, nhưng giống như HA Gia Lai, đội bóng này cũng đang vật lộn trong cuộc đua giành quyền trụ hạng tại V-League 2019.

Viettel hiện có 27 điểm, đứng thứ 4 từ dưới đếm lên, hơn HA Gia Lai 1 bậc và 1 điểm, hơn Thanh Hoá 2 bậc và 2 điểm.
 
Trên thực tế, nguy cơ phải đá trận play-off giữ hạng vào cuối mùa đối với Viettel vẫn khá cao, nếu như họ giành những kết quả không tốt trong 3 lượt đấu cuối cùng của mùa giải 2019.
 
Đây cũng là điều khá bất ngờ, bởi Viettel sở hữu khá nhiều tuyển thủ quốc gia và tuyển thủ U22 quốc gia. Họ hiện có Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng là các tuyển thủ quốc gia, có Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Trọng Đại là các tuyển thủ U22 Việt Nam.
 
Không chỉ có HA Gia Lai, dàn tuyển thủ quốc gia của Viettel cũng vất vả trụ hạng - 1Nhấn để phóng to ảnh
Sở hữu hàng hậu vệ gồm nhiều tuyển thủ quốc gia, nhưng Viettel vẫn để thủng lưới khá nhiều ở mùa giải năm nay (ảnh: Gia Hưng)
Riêng với Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng, Viettel sở hữu đến 3/5 vị trí thi đấu chính thức của đội tuyển Việt Nam. Nếu như HA Gia Lai chuyên cung cấp cầu thủ tấn công cho đội tuyển quốc gia, thì Viettel làm cung cấp nhân sự cho hàng phòng ngự của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo.
 
Tuy vậy Viettel vẫn để thủng lưới đến 35 bàn từ đầu giải đến giờ, chỉ xếp trên đúng 3 đội cuối bảng về thành tích để thủng lưới, gồm Thanh Hoá (47 bàn thua), HA Gia Lai (43) và Khánh Hoà (41).
 
Viettel giống HA Gia Lai ở điểm, chất lượng ngoại binh và nội binh của họ không đồng đều, các HLV dẫn dắt họ từ đầu mùa đều không phải dạng HLV giỏi, nên chưa thể giúp các cầu thủ mà đội bóng này đang sở hữu phát huy hết những điểm mạnh.
 
Rồi chính các tuyển thủ quốc gia đang khoác áo Viettel cũng gặp những trục trặc khác nhau, vì nhiều lý do: Trọng Hoàng chỉ bắt đầu đá cho Viettel từ đầu giai đoạn lượt về, do anh bị treo giò suốt lượt đi. Trong khi đó, Quế Ngọc Hải cũng hay dính các chấn thương và những án treo giò ở mùa giải năm nay. 
 
Những chấn thương của Quế Ngọc Hải không đến nỗi quá nặng, các án treo giò của anh cũng không kéo dài lê thê như án treo giò dành cho Trọng Hoàng, nhưng cũng đủ khiến cầu thủ này mất không ít trận tại V-League, đồng thời khiến cho Viettel thiếu đi sự ổn định về mặt nhân sự.
 
Vả lại, ngoại trừ nhóm các tuyển thủ quốc gia, nhiều cầu thủ còn lại của Viettel chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao, do đây mới là mùa bóng đầu tiên họ thi đấu tại V-League. 
 
Những lý do trên khiến cho giờ dàn tuyển thủ quốc gia và U22 quốc gia đang khoác áo Viettel buộc phải tranh vé trụ hạng với dàn tuyển thủ quốc gia và U22 quốc gia đang khoác áo HA Gia Lai, tạo nên một trong những điều bất ngờ nhất của bóng đá nội ở mùa giải năm nay: Khoảng 2/3 đội hình chính thức của đội tuyển quốc gia đang vất vả trụ hạng ở sân chơi trong nước!
 
Kim Điền/ Dân trí
.