Banner

Bất ngờ với đội bóng sử dụng nhiều cầu thủ "tuổi teen" nhất Ngoại hạng Anh

Thứ Ba, 23/02/2021, 14:52 [GMT+7]

Các cầu thủ tuổi teen (19 tuổi trở xuống) được đưa vào sân thi đấu ở Ngoại hạng Anh ngày càng nhiều và đội bóng dẫn đầu trong xu thế này đang là Man City.

Việc đưa các cầu thủ trẻ vào danh sách thi đấu trong một số hoàn cảnh phù hợp là điều tất yếu với các đội bóng khi họ cần phải có lực lượng kế cận cho tương lai. 

Liam Delap là một trong số những cầu thủ  "tuổi teen " được Man City sử dụng từ đầu mùa. (Ảnh: Getty).
Liam Delap là một trong số những cầu thủ "tuổi teen" được Man City sử dụng từ đầu mùa. (Ảnh: Getty).

Ở Ngoại hạng Anh mùa này, đã có tổng cộng 48 cầu thủ tuổi teen (19 tuổi trở xuống) được các HLV sử dụng. Trong số đó, Man City là CLB tạo cơ hội cho nhiều gương mặt trẻ nhất với 6 người. Những cái tên 19 tuổi trở xuống được HLV Guardiola điền tên vào danh sách thi đấu từ đầu mùa là Doyle, Palmer, Liam Delap, Mbete-Tabu, Trafford và Adrian Bernabe. 

Ngoài những gương mặt chưa thành danh kể trên, nhiều cầu thủ ở độ tuổi 20-23 như Foden, Ferran Torres, Eric García, Rúben Dias cũng có những đóng góp khá lớn cho Man City ở Ngoại hạng Anh mùa giải năm nay. Xếp sau Man City trong danh sách sử dụng cầu thủ tuổi teen là các đội Southampton (5 người), Wolves, Brighton, Sheffield United (cùng 4 người). 

Trong khi đó do áp lực thành tích, những đội bóng lớn khác như MU, Arsenal, Chelsea hay Liverpool chỉ sử dụng khá hạn chế những cầu thủ trẻ tuổi ở mùa giải năm nay (chỉ từ 1 đến 3 người). Đáng chú ý, 3 CLB Fulham, West Brom và Crystal Palace không có cầu thủ tuổi teen nào được góp mặt trong thành phần thi đấu từ đầu mùa giải.

PV/VOV.VN

 

.