Banner

Ai thay Ngọc Hải, Duy Mạnh ở đội tuyển Việt Nam?

Thứ Hai, 24/01/2022, 15:18 [GMT+7]

Lần đầu tiên, huấn luyện viên Park Hang-seo vắng cả Quế Ngọc Hải lẫn Duy Mạnh ở hàng phòng ngự tuyển Việt Nam. Và những cái tên thay thế đang rất được quan tâm.  

Không chỉ thiếu vắng rất nhiều nhân sự ở hàng công khi chỉ còn 3 tiền đạo là Công Phượng, Tuấn Hải và Thanh Minh, mà hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam cũng đang được chú ý khi mà cựu đội trưởng Quế Ngọc Hải vắng mặt vì nhận đủ thẻ phạt còn Duy Mạnh không thể góp mặt vì chấn thương tại AFF Cup 2020. Do đó, tuyển Việt Nam đang đối mặt với nhiều mối lo ở trận đấu với Australia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Cả Ngọc Hải và Duy Mạnh đều là những trụ cột nơi hàng phòng ngự tuyển Việt Nam nên việc thiếu vắng cùng lúc cả bộ đôi này khiến cho huấn luyện viên Park Hang-seo thực sự phải lo lắng. Việc triệu tập bổ sung trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn của Hoàng Anh Gia Lai, cùng với đó là 4 cầu thủ phòng ngự còn lại là Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung và Nguyễn Thanh Bình thì ông Park sẽ có sự tính toán những phương án thay thế phù hợp. 

Thành Chung có màn trình diễn khá tốt trước đội tuyển Australia ở trận lượt đi. Ảnh: Hoài Thu
Thành Chung có màn trình diễn khá tốt trước đội tuyển Australia ở trận lượt đi. Ảnh: Hoài Thu

Nếu như ở vị trí của Duy Mạnh, Thành Chung có thể đảm nhận, thì vị trí trung vệ mà cựu đội trưởng tuyển Việt Nam để lại đang là một dấu hỏi. Đình Trọng là phương án được cho là phù hợp nhất để thay thế đàn anh Quế Ngọc Hải, tuy nhiên tình trạng chấn thương của Đình Trọng cũng đang là vấn đề được quan tâm dù trung vệ này được cho là đã bình phục hoàn toàn chấn thương. Hữu Tuấn cũng là một giải pháp thay thế hợp lý khi anh đã trải qua mùa giải 2021 cực kì thành công cùng câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai với một phong độ ổn định.

Cầu thủ trẻ Thanh Bình sở hữu thể hình ấn tượng nhưng lại thiếu yếu tố kinh nghiệm cũng như sự tự tin. Những sai lầm trong trận thua 2-3 trước đội tuyển Trung Quốc là minh chứng rõ ràng nhất. Nhưng cũng không loại trừ khả năng, ông thầy người Hàn Quốc sẽ trao cơ hội cho anh để thể hiện mình.

Dù vậy, phương án được xem là tối ưu nhất ở hàng phòng ngự 3 người của đội tuyển Việt Nam sẽ là Thành Chung, Đình Trọng và Tiến Dũng. Sau đó sẽ là những sự thay thế theo tính toán “làm mới tuyển Việt Nam” của ông Park Hang-seo. Khi đó, những Hữu Tuấn, Thanh Bình nhiều khả năng sẽ được vào sân như một phương án thử nghiệm ở trận đấu với đội tuyển Australia vào ngày 27.1.

ĐÌNH THẢO/Lao động

.