Banner

Sôi động thị trường hoa, quà tặng mùa Valentine

Thứ Tư, 13/02/2019, 19:33 [GMT+7]

(TTV) - Thời điểm hiện tại, hoa tươi, socola và những món quà phục vụ cho ngày lễ tình nhân Valentine 14/2 đã ngập tràn tại TP Thanh Hóa. So với những năm trước đây, nhìn chung, các mặt hàng dành cho ngày lễ đặc biệt này phong phú và đa dạng hơn rất nhiều. 

Ngày Valentine năm nay, nhiều loại hoa rực rỡ sắc màu được bày bán dành cho các cặp tình nhân.

Trong đó, hoa hồng – một biểu tượng của tình yêu tương đối phong phú về sắc màu, kiểu dáng như: hồng đỏ, hồng vàng, hồng phấn…

 

 

Bên cạnh những bông hồng đơn là hoa hồng được kết thành lẵng hay hình trái tim trông rất đẹp mắt. So với mọi năm thì giá hoa không dao động nhiều.

Giá hoa năm nay giống như mọi năm, không đắt. Hoa hồng 1 bông giá 20 ngàn, hoa hồng trái tim là 400 ngàn, lẵng bình thường là 150 ngàn đến 200 ngàn.

Dọc theo các con phố, các cửa hàng, trung tâm thương mại, siêu thị như: Vincom, Big C, bờ Hồ, đường Lê Lai….nhiều mặt hàng quà tặng, socola được bày bán tương đối phong phú, đa dạng.

Bên cạnh hoa hồng được tạo lẵng bình thường còn có hồng được bọc trong giấy cao cấp xen lẫn hoa baby trông thật đẹp mắt. Nhiều cửa hàng còn nhập về hoa hồng sáp và tạo hình chú lợn trông thật ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Các con thú được tạo hình bằng hoa sáp
Các con thú được tạo hình bằng hoa sáp

Nhìn chung, các dòng hoa hồng bó cao cấp, sang trọng, hồng sáp có giá dao động từ 300 đến 950 ngàn/ một bó hoặc tạo hình giống chú lợn.

Các bó hoa sáp nhìn như hoa thật và có thời gian sử dụng khá dài
Các bó hoa sáp nhìn như hoa thật và có thời gian sử dụng khá dài

 

 

Chị Đặng Thị Hằng - chủ cửa hàng kinh doanh hoa Modeco PGA 08A Triệu Quốc Đạt, TP Thanh Hóa cho biết: Đối với mặt hàng socola, bên cạnh dòng socola được sản xuất trong nước, các cửa hàng kinh doanh còn nhập socola nước ngoài như: Bỉ, Pháp…Giá socola thường dao động từ 150 đến 600 ngàn/1 hộp.

Socola nhập có giá cao hơn so với socola hanmade
Socola nhập có giá cao hơn so với socola handmade

 

Nhìn chung, thị trường Valentine năm nay tương đối đa dạng, phong phú về hoa tươi, socola và quà tặng. Bên cạnh việc tặng hoa và socola theo truyền thống,nhiều người đã lựa chọn những loại bánh kem hình trái tim ngọt ngào.

 

 

Valentine là ngày lễ đặc biệt, là dịp để những người đang yêu và các cặp vợ chồng có dịp bày tỏ sự quan tâm tới một nửa của riêng mình.

Một người đàn ông đang mua hoa để tặng cho người mình yêu thương
Một người đàn ông đang mua hoa để tặng cho người mình yêu thương

Vì thế, giữa muôn vàn hoa và quà tặng, các bạn hãy lựa chọn một loài hoa, một món quà phù hợp với sở thích của người yêu thương của mình.

Dương Ngân

.