Banner

Đẩy mạnh các giải pháp chống buôn lậu, gian lận thương mại

Thứ Hai, 15/07/2019, 09:39 [GMT+7]

(TTV) - Trong 6 tháng đầu năm 2019, nhiều vụ buôn lậu, gian lận thương mại đã bị phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Tuy nhiên, diễn biến thị trường trên địa bàn Thanh Hóa vẫn hết sức phức tạp.

 

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, trên thị trường nội địa, hoạt động buôn bán hàng nhập lậu, gian lận thương mại và hàng giả tuy không nổi cộm nhưng vẫn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp. Vi phạm thường diễn ra đối với một số loại hàng hóa lợi nhuận lớn, sức tiêu thụ cao như: Rượu, thuốc lá, mỹ phẩm, thuốc tân dược, Bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm.

Trong số trên 2.200 vụ kiểm tra từ tháng 1 đến hết tháng 6/2019, lực lượng quản lý thị trường và các ngành thành viên trong Ban chỉ đạo 389 của Thanh Hóa đã phát hiện và xử lý gần 2.000 vụ vi phạm, chủ yếu là các hành vi buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả và các vi phạm về lĩnh vực giá.

Hiện nay, Ban chỉ đạo 389 tỉnh đang chỉ đạo các ngành thành viên và Ban chỉ đạo 389 các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục theo dõi sát tình hình thị trường, thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu, giá cả  hàng hóa, ổn định thị trường; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Lê Nụ - Quang Phú

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới/TTV

.