Banner

Bánh trung thu không nhân nở rộ, chị em đua nhau đặt hàng

Thứ Ba, 10/09/2019, 14:41 [GMT+7]

Mùa trung thu năm nay, bánh trung thu không nhân, ít đường đang là trào lưu được rất nhiều chị em lựa chọn. Bởi mọi người có thể thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon mà không lo sẽ tăng cân nhanh như các loại bánh thông thường.

Dạo quanh một vòng Hà Nội Hà Nội thời điểm này, đâu đâu cũng thấy các quầy bán bánh lưu động của rất nhiều hãng. Thế nhưng, chị em phụ nữ có vẻ đang quan tâm tới các loại bánh trung thu không nhân, ít đường nhiều hơn.

Chị H.Ngân (Minh Khai, Hà Nội) là một tín đồ của bánh nướng thập cẩm, nhưng không dám ăn nhiều vì sợ tăng cân không kiểm soát. Vì thế, chị Ngân đã phải tìm đến những nơi làm bánh theo yêu cầu để đặt hàng.

 

Bánh trung thu không nhân nở rộ, chị em đua nhau đặt hàng - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bánh trung thu ít nhân

Chia sẻ với PV, chị Ngân cho biết: “Một số nơi làm bánh rất ngọt, vì họ phải cho một lượng đường lớn để bảo quản sản phẩm trong một thời gian dài. Nên tôi phải đặt riêng theo yêu cầu.”

 

Bánh trung thu không nhân nở rộ, chị em đua nhau đặt hàng - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Các loại bánh trung thu ít nhân, không nhân, ít đường

“Nhiều cơ sở làm bánh handmade hiện nay cung cấp các sản phẩm rất nhanh nhạy với nhu cầu của thị trường. Các chị em sợ béo thì có thể lựa chọn bánh không nhân, ít nhân, hoặc ít đường. Tuy nhiên, muốn ăn thì tôi thường phải đặt trước, vì họ không làm sẵn”, chị Ngân cho biết thêm.

Bán bánh không nhân từ gần 3 năm nay, chị Lê Quỳnh Trang (Tôn Thất Tùng, Hà Nội) đã có một lượng khách trung thành với món bánh này. Lý do khiến chị Trang quyết định kinh doanh loại bánh này xuất phát từ chính nhu cầu của bản thân và của khách hàng từ những năm trước.

 

Bánh trung thu không nhân nở rộ, chị em đua nhau đặt hàng - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bánh trung thu tốt cho sức khoẻ đang được nhiều người lựa chọn

Theo chị Trang: “Khách của tôi thường xuyên hỏi mua bánh chỉ có vỏ, không thích ăn nhân. Nên loại bánh này ra đời để phục vụ riêng các vị khách chỉ thích ăn vỏ, mà cũng không lãng phí phần nhân. Hơn nữa, bánh trung thu không nhân hoặc ít ngọt không bị ngọt khé, khách có thể ăn được nhiều hơn.”

“Tuy nhiên, tôi chỉ làm bánh sau khi khách đặt, chứ không làm sẵn. Bởi bánh ít đường, nên nếu để ở nhiệt độ phòng chỉ được 5 - 6 ngày, thời gian bảo quản rất ngắn”, chị Trang cho hay.

 

Bánh trung thu không nhân nở rộ, chị em đua nhau đặt hàng - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Vì là bánh không nhân, nên giá cũng thấp hơn một chút so với các loại bánh thông thường. Hiện giá dao động trên thị trường vào khoảng 35 nghìn đồng/cái. Các loại bánh ít ngọt, ít nhân thì cao hơn một chút, dao động 60 - 65 nghìn đồng/cái. 

Đối tượng khách hàng chủ yếu của loại bánh này theo chủ cửa hàng Bếp mẹ Mít vẫn là các chị em, khách quen. Sau dần, các bạn trẻ cũng tìm đến nhiều hơn do truyền tai nhau.

 

Bánh trung thu không nhân nở rộ, chị em đua nhau đặt hàng - 5
 

Nhấn để phóng to ảnh

Trung bình một ngày, chủ hàng bánh này phải làm gần 50 cái để phục vụ nhu cầu riêng của khách. Nhiều khách cũng phàn nàn về sự bất tiện, nhưng do đã ăn quen và thích ăn bánh tươi nên đã phần đều chấp nhận.

Mùa năm ngoái, cũng chỉ bán thêm và loại bánh này chưa quá “hot”, chủ cửa hàng Bếp mẹ Mít đã thu về 25 triệu đồng. Năm nay, số lượng tăng hơn nên dự kiến doanh thu cũng sẽ tăng.

Xu hướng ăn ít ngọt, không dầu mỡ đang rất thịnh hành. Đây không phải trào lưu, mà nó thực sự mang đến sức khoẻ tốt hơn cho người dùng. Vì thế, nắm bắt được tâm lý mua hàng của khách sẽ đem lại lợi nhuận rất tốt, dù chỉ là kinh doanh thời vụ.

Thế Hưng/ Dân trí

.