Banner

Giá thịt heo giảm đáng kể

Thứ Tư, 19/02/2020, 18:31 [GMT+7]

(TTV) - Do dịch tả lợn châu Phi đã được kiểm soát cơ bản, tốc độ tái đàn tăng nhanh và những biện pháp bình ổn giá của nhà nước, nên giá lợn hơi và thịt lợn những ngày gần đây đã giảm đáng kể.

 

Tại chợ đầu mối Đông Hương- Thành phố Thanh Hóa, so với 5 ngày trước, giá thịt lợn hiện nay đã giảm từ 10- 20 nghìn đồng/kg. Cụ thể, thịt ba chỉ giảm còn 135 nghìn đồng/kg, thịt mông sấn 130 nghìn đồng/kg, nạc thăn 140 nghìn đồng/kg, sườn thăn 90 nghìn đồng/kg, xương canh 65 nghìn đồng/kg, mỡ lợn 70 nghìn đồng/kg…

Qua rà soát, hiện giá lợn hơi trên địa bàn tỉnh đã giảm khoảng 10% so với tuần trước, dao động từ 75- 77 nghìn đồng/kg. Bên cạnh đó, thực hiện yêu cầu của Bộ Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, các doanh nghiệp chăn nuôi lớn như CPViệt Nam, Daphaco cũng đã giảm giá lợn hơi xuống 75.000 đồng/kg. Mặt khác, người tiêu dùng trong tỉnh cũng đã giảm bớt số lượng sử dụng thịt lợn trong bữa ăn để thay thế bằng các thực phẩm khác, như: trâu, bò, gà, vịt, cá... nên giá thịt lợn trên địa bàn tỉnh mấy ngày gần đây đều đồng loạt giảm bình quân khoảng 10%, góp phần bình ổn thị trường tiêu thụ. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh đang tạm nghỉ nên lượng tiêu thụ thịt lợn vẫn giảm hơn so với thời điểm trước tết Nguyên Đán./.

Theo Bản tin 18h30/ TTV

 

.