Banner

Hàng hóa dồi dào, người tiêu dùng không cần mua tích trữ

Thứ Ba, 07/04/2020, 18:32 [GMT+7]

(TTV)- Sau gần  1 tuần thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về  giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, nguồn cung hàng hóa thiết yếu trên thị trường Thanh Hóa đang rất phong phú, dồi dào, giá cơ bản ổn định. Đáng chú ý, thời điểm này, sức mua có phần chững lại so với những ngày trước đó.

Những ngày này, lượng hàng đổ về chợ đầu mối rau quả thực phẩm Đông Hương và các chợ dân sinh vẫn rất  dồi dào, nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu tăng khoảng 15% đến 20% so với cuối tháng 3/2020.

Tại hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện ích trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, hàng hóa cũng rất phong phú, dồi dào, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Hầu hết các đơn vị đã tăng thêm lượng hàng hóa dự trữ từ 40% đến trên 50% so với nhu cầu bình thường với mức giá ổn định, trong đó tỷ trọng thực phẩm và hàng tiêu dùng thiết yếu chiếm khoảng 85% nhu cầu tiêu dùng.

 

Tuy nhiên, sức mua giảm đáng kể do người dân nghiêm túc thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ hạn chế ra đường nếu không thật sự cần thiết; mặt khác, tâm lý người dân khá yên tâm về năng lực cung ứng hàng hóa của các nhà phân phối, bán lẻ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ông Trần Hoàng- Phó Giám đốc Siêu thị Co.op mart Thanh Hóa:
Ông Trần Hoàng- Phó Giám đốc Siêu thị Co.op mart Thanh Hóa: "Siêu thị Co.po mart chúng tôi luôn chuẩn bị đầy đủ, đáp ứng nhu cầu từ 4-6 tháng, do vậy người dân không lo thiếu hàng, sốt giá,kho hàng luôn đầy ắp để phục vụ nhân dân"

Chính vì vậy, người dân yên tâm, không còn tâm lý tích trữ hàng hóa không cần thiết làm biến động thị trường và tích cực sử dụng hình thức mua hàng trực tuyến, giao hàng tận nhà để hạn chế tối đa việc ra ngoài trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo Thời sự 18h30 ngày 7/4/2020

.