Banner

Đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng cuối năm

Thứ Năm, 19/11/2020, 18:35 [GMT+7]

(TTV) - Do ảnh hưởng của dịch COVID - 19, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng tại tỉnh Thanh Hóa đã có sự sụt giảm trong các tháng giữa năm 2020. Hiện nay, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đang đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng nội địa, thúc đẩy hoạt động kinh tế, thương mại nhằm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kinh tế đã đề ra trong năm 2020.

 

Tại các chợ truyền thống, trong vài tháng trở lại đây, hàng hóa không có sự biến động nhiều về giá, tuy nhiên lượng khách đến mua sắm giảm 15% - 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Do vậy, để thu hút khách hàng mua sắm dịp cuối năm, nhiều tiểu thương đã chủ động giảm giá các mặt hàng để kích cầu tiêu dùng.

Với tình hình dịch Covid – 19 trong nước được kiểm soát như hiện nay, cộng với xu hướng mua sắm tiêu dùng thường tăng vào dịp cuối năm, thời gian sắp tới được kỳ vọng sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp nâng cao sản lượng tiêu thụ, tăng doanh thu. Để tận dụng tốt cơ hội này,  các đơn vị đã tăng cường dự trữ hàng hóa, bổ sung phương án cung ứng hàng hóa và phương án vận chuyển riêng biệt cho từng địa phương, từng khu vực. Đồng thời, các đơn vị đã chuẩn bị nhiều chương trình khuyến mãi theo kế hoạch kinh doanh trong mùa mua sắm, lễ hội của năm như: Giảm giá sản phẩm, tặng quà, nhân điểm tích lũy cho các thành viên, bán hàng đồng giá… Đây cũng sẽ là cơ hội cho người tiêu dùng được hưởng ưu đãi khi mua sắm./.

Theo Bản tin 18h30 ngày 19/11/2020

 

.