Banner

Mua sắm trực tuyến tăng cao trong thời điểm dịch Covid - 19

Thứ Sáu, 26/02/2021, 18:31 [GMT+7]

(TTV) - Dịch Covid-19 xảy đã ra làm thay đổi xu hướng tiêu dùng của người dân. Thay vì mua sắm trực tiếp, nhiều người dân đã chuyển hướng sang mua sắm trực tuyến, hạn chế việc ra ngoài tiếp xúc đông người để đảm bảo an toàn phòng dịch.  

 

Nắm bắt xu hướng tiêu dùng online của người dân ngày càng tăng cao, các doanh nghiệp đơn vị kinh doanh bán lẻ tại Thanh Hóa cũng nhanh chóng thay đổi phương thức hoạt động. Hiện đã có trên 50% doanh nghiệp có website riêng, cập nhật định kỳ thông tin và quảng bá sản phẩm; 35% doanh nghiệp tham gia website thương mại điện tử để mua bán các sản phẩm hàng hoá, dịch vụ. Hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã sử dụng các ứng dụng như facebook, zalo… để giao dịch online với khách hàng.

Theo Bộ Công thương, chỉ tính riêng trong dịp Tết năm nay, doanh thu trên các sàn thương mại điện tử đã tăng trưởng 30% so với cùng kỳ. Xu hướng mua sắm online đối với các mặt hàng tiêu dùng ngày càng tăng cao, nhất là tại các khu vực đô thị. Đây sẽ là cơ hội cho những doanh nghiệp biết nhanh chóng nắm bắt xu hướng số này để chuyển đổi hình thức kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kể cả trong tình hình dịch./.

Theo Thanh Thảo – Thanh Tùng/Bản tin Thời sự 18h30’ ngày 26/2

.